TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

返回
Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm Đại hội Công đoàn cơ sở xã Thiện Mỹ lần thứ V (Nhiệm kỳ 2017- 2022)
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-LĐLĐ, ngày 07/02/2017 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh về việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội X Công đoàn tỉnh Sóc Trăng (nhiệm kỳ 2018-2023); Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Châu Thành đã xây dựng Kế hoạch về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở (nhiệm kỳ 2017 – 2022) tiến tới Đại hội XI Công đoàn huyện Châu Thành (nhiệm kỳ 2018 – 2023).

Quang cảnh Đại hội Công đoàn cơ sở xã Thiện Mỹ

     Ngày 23/6/2017, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở xã Thiện Mỹ tổ chức Đại hội điểm. Đến dự Đại hội có đồng chí Trang Phước, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và các đồng chí trong đoàn được phân công chỉ đạo; cấp huyện có đồng chí Nguyễn Hoàng Huấn, Huyện ủy viên – Phó Ban Dân vận Huyện ủy; cấp xã có đồng chí Nguyễn Văn Nhơn, Phó Bí thư Đảng ủy xã, cùng với trên 30 đại biểu khách mời là Chủ tịch Công đoàn cơ sở các cơ quan, đơn vị trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện và 39 đại biểu là đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Thiện Mỹ.
     Qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở xã Thiện mỹ cho thấy trong nhiệm kỳ 2012-2017 Công đoàn cơ sở đã thực hiện khá tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ, cụ thể là duy trì quỹ hùn vốn 200.000 đồng/người/tháng, xoay vòng có 20 đoàn viên tham gia. Ngoài ra, công đoàn còn tranh thủ với Ủy Ban nhân dân xã liên hệ với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện lập dự án, chăn nuôi, trồng trọt giải quyết cho 21 đoàn viên, CNVCLĐ quay để phát triển kinh tế gia đình với số tiền là 840 triệu đồng, góp phần xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống cho đoàn viên, CNVCLĐ của xã; Công đoàn phối hợp với Chính quyền tặng 136 phần quà nhân dịp tết Nguyên Đán và các ngày lễ kỷ niệm của đất nước, với tổng số tiền là 35.500.000 đồng. Ngoài ra, tổ chức thăm viếng các gia đình cán bộ đoàn viên khi ốm đau, kết quả đã tổ chức thăm viếng được 94 lượt đoàn viên với tổng số tiền 20.500.000 đồng.Trong nhiệm kỳ CĐCS đã tham gia hội đồng xét nâng lương cho 39 lượt cán bộ, công chức (trong này có 05 đồng chí nâng lương trước hạn); chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội được thực hiện tốt đúng theo quy định.
     Công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên, CNVCLĐ các chủ trương, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, của Công đoàn cơ sở cho đoàn viên, CNVCLĐ gắn với học tập các chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Kết luận 79-KL/TW, ngày 25/12/2013 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghị quyết 20-NQ/TW, ngày 28/01/2008 của BCH TW Đảng khóa X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”. Thực hiện Nghị quyết 03 của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh về “Đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong CNVCLĐ” các cấp Công đoàn tích cực đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phù hợp với điều kiện CNVCLĐ. Tính chung, đã có trên 100%  đoàn viên, người lao động được tuyên truyền. Phong trào học tập nâng cao trình độ chính trị, văn hoá, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của cơ quan, tổ chức luôn được quan tâm thực hiện. Kết quả về chính trị: cao cấp 01 đồng chí, trung cấp 34 đồng chí, sơ cấp 08 đồng chí; trình độ chuyên môn: Đại học 16 đồng chí, cao đẳng 01 đồng chí và trung cấp 05 đồng chí.
     Công đoàn cũng phối hợp chặt chẽ với Chính quyền, các ngành đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, đã phối hợp tổ chức được 11 cuộc giao lưu bóng đá, bóng chuyền, bi sắt với các đơn vị bạn, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham dự 35 hội thi, hội thao do tỉnh, huyện tổ chức như: Hội thi CNVCLĐ tìm hiểu luật môi trường, luật biển năm 2015; Hội thi nông dân tìm hiểu pháp luật cấp huyện tổ chức, Hội thi Dân Vận khéo; Hội thi đờn ca tài tử, các hoạt động văn hóa văn nghệ đã có nhiều cá nhân, tập thể đạt nhiều giải cao. Từ đó đã tạo được không khí vui tươi phấn khởi cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn xã. Trong nhiệm kỳ Công đoàn cơ sở đã giới thiệu đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng kết nạp Đảng 06 đồng chí.

Quang cảnh các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành CĐCS xã Thiện Mỹ 

     Kết quả, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn xã Thiện Mỹ nhiệm kỳ 2017 – 2022 là 05 đồng chí.

Ban Chấp hành CĐCS xã Thiện Mỹ nhiệm kỳ 2017 - 2022

     Nhìn chung, Đại hội Công đoàn cơ sở xã Thiện Mỹ đã thành công tốt đẹp. Có được kết quả trên là nhờ Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã đã chuẩn bị khá tốt, từ khâu văn kiện, nhân sự, khâu tổ chức cũng như trang trí, tuyên truyền ... 

 


văn bản mới
  HD sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 77-KL/TW ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tổ chức Tháng công nhân
  V/v truyên truyền kết quả giải quyết sự cố môi trường tại một số tỉnh miền Trung (kèm tài liệu tuyên truyền)
  Hướng dẫn công tác tuyên truyền "Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia"; "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào" năm 2017
  Triển khai thỏa thuận với CTCP Thương mại Nguyễn Kim
  Vận động CNVCLĐ chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi
liên kết web