TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN NĂM 2017
Sáng ngày 24/11/2017, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Long Phú tổ chức khai giảng lớp tập huấn “ Nghiệp vụ cán bộ công đoàn” năm 2017.

Đến dự khai mạc có đồng chí Trần Nguyệt Thu, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lê Cường, Ủy viên Ban Chấp hành - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy với trên 340 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành phụ trách kế toán và kiểm tra của các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện Long Phú; các đồng chí phóng viên Đài truyền thanh huyện đến dự và đưa tin.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 24/11/2017 đến ngày 25/11/2017, các học viên sẽ được nghiên cứu 04 chuyên đề: Công tác quản lý, sử dụng tài chính Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐCS; Kỹ năng công tác kiểm tra Công đoàn các cấp, giải pháp để nâng cao chất lượng công tác kiểm tra; Trách nhiệm của các cấp công đoàn trong phối hợp tổ chức thực hiện xây dựng Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tốt và công đoàn cơ sở vững mạnh; Quy trình giám sát 217, kỹ năng giám sát, quy trình tổ chức hội nghị người lao động, hội nghị CNVCLĐ.

Lớp tập huấn lần này có ý nghĩa quan trọng nhằm  trang bị thêm những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện sau Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022, từ đó giúp các đồng chí cán bộ Công đoàn khi về cơ quan, đơn vị, địa phương mình vận dụng những kiến thức đã học, một cách linh hoạt, sáng tạo mang lại hiệu quả hơn, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn, nâng cao hiệu quả thực hiện chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau thời gian 02 ngày học tập tích cực với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc, lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ cán bộ công đoàn năm 2017 đã kết thúc và thành công tốt đẹp./.

Trần Duy Khánh - LĐLĐ huyện Long Phú