Một số hoạt động của Công đoàn huyện Thạnh Trị qua Sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 (15/06/2016)
Sáng ngày 10/06/2016, Liên đoàn Lao động huyện Thạnh Trị tổ chức hội nghị Sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 06 tháng đầu năm 2016.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyền – UV BTV, Trưởng Ban Chính sách & Pháp luật; đại diện lãnh đạo huyện có đồng chí Lê Thành Nguyên – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Thạnh Trị; đồng chí Huỳnh Văn Chính – Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng với các Phó Chủ tịch và UVBCH LĐLĐ huyện; các là Chủ tịch (hoặc Phó chủ tịch) các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.

Qua báo cáo hoạt động Công đoàn huyện 6 tháng đầu năm 2016 đã thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể: UBKT LĐLĐ huyện tiến hành kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam và công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn 10 cuộc trong đó kiểm tra 01 cuộc đồng cấp, 09 cuộc kiểm tra cấp dưới, UBKT Công đoàn ngành giáo dục huyện tổ chức 20 cuộc (kiểm tra đồng cấp 01 cuộc, kiểm tra cấp dưới 19 cuộc). Các công đoàn cơ sở kiểm tra đồng cấp 84 cuộc.

Ban Nữ công LĐLĐ huyện cử đoàn tham gia Hội thi tìm hiểu "Kiến thức pháp luật và gia đình" trong nữ CNVCLĐ năm 2016 do LĐLĐ tỉnh phối hợp cùng sở Văn hóa Thể thao và du lịch Sóc Trăng tổ chức, kết quả đạt giải ba toàn đội.

Nhân dịp tết Nguyên đán Bính Thân, các cấp Công đoàn tranh thủ với chính quyền, thủ trưởng đơn vị tặng quà cho cán bộ CNVCLĐ mỗi phần trị giá từ 100.000 - 1.000.000 đồng với tổng số tiền trên 680.000.000 đồng.

Các CĐCS phối hợp với thủ trưởng đơn vị đưa 109 đồng chí dự học lớp đối tượng phát triển Đảng, kết quả 06 tháng đầu năm giới thiệu cho Đảng xem xét phát triển 18 đảng viên mới.

Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tổ chức Họp mặt kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động và Lễ phát động "Tháng công nhân" năm 2016, qua đó đã vận động được 5.000 viên gạch do DNTN Vĩnh Thạnh Phát ủng hộ cho ban vận động quỹ "Mái ấm công đoàn". Đồng thời, tiến hành khảo sát và quyết định hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà cho 02 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bức xúc về nhà ở, trị giá mỗi căn 30.000.000 đồng. Đồng thời, phối hợp với Phòng Giáo Dục tặng 10.000 quyển tập cho con em CNVCLĐ nghèo, khó khăn học giỏi trong năm học 2016 - 2017.

Quí Hảo