Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao quà cho đoàn viên và con đoàn viên Công đoàn nghèo nhân dịp khai giảng năm học 2016-2017. (01/09/2016)
Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ, động viên học sinh con đoàn viên nghèo an tâm tiếp tục đến trường và đoàn viên công đoàn nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bớt phần vất vả, an tâm công tác. Chiều ngày 26/8/2016, tại Trung tâm sinh hoạt văn hóa thể thao CNVCLĐ tỉnh, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ trao quà cho đoàn viên và con đoàn viên Công đoàn nghèo thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp nhân dịp khai giảng năm học 2016 – 2017.

Đến dự buổi trao quà có đồng chí Huỳnh Thanh Giang – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Kim Xuyến, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam -  Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể cấp tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch, Ủy viên BTV, Trưởng Ban nghiệp vụ LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện (TX, TP), Công đoàn ngành và tương đương; đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, nhà tài trợ; đại diện Ban giám đốc các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp An Nghiệp; các đồng chí ủy viên BCH Công đoàn các khu công nghiệp; các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch các CĐCS thuộc Công đoàn các khu công nghiệp; các đồng chí phóng viên Báo Lao động, Báo Sóc Trăng, Đài PTTH tỉnh Sóc Trăng; cùng trên 450 đoàn viên và con đoàn viên Công đoàn nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Để góp phần thực hiện thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 của BCH LĐLĐ tỉnh đề ra. Từ đầu năm LĐLĐ tỉnh đã có kế hoạch và biện pháp chỉ đạo các cấp Công đoàn trong tỉnh triển khai thực hiện, đặc biệt là công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là đoàn viên, CNLĐ nghèo, khó khăn ở các doanh nghiệp. Kết quả, các cấp CĐ trong tỉnh đã chủ động phối hợp với chính quyền (NSDLĐ) có nhiều biện pháp thiết thực để chăm lo cho CNVCLĐ như: tham gia xây dựng phương án và thực hiện tốt chế độ tiền lương, tiền thưởng, các khoản phúc lợi; tổ chức thăm hỏi, tặng trên 38.000 phần quà, trị giá trên 16,5 tỷ đồng. Ngoài ra, được sự hỗ trợ của các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong, ngoài tỉnh, LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình “Tết Sum vầy 2016”; phối hợp UBND Thành phố Sóc Trăng tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 gắn với phát động “Tháng Công nhân” năm 2016, với hai hoạt động trên, tổ chức Công đoàn trong tỉnh đã trao 2.539 phần quà, 250 ĐTDĐ, 45 căn nhà “MÂCĐ” với tổng trị giá trên 2,8 tỷ đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo, khó khăn và 110.000 quyển tập, 192 suất học bổng, 10 xe đạp cho con đoàn viên, CNVCLĐ nghèo, khó khăn ở các huyện (TX, TP) trị giá trên 800 triệu đồng….

Nhân dịp Khai giảng năm học mới 2016-2017, LĐLĐ tỉnh tiếp tục vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh hỗ trợ quà cho học sinh là con đoàn viên công đoàn nghèo ở các CĐCS thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh. Kết quả vận động được 9.000 quyển tập (trị giá khoảng 50 triệu đồng). Gồm các cá nhân, đơn vị hỗ trợ: đồng chí Ngô Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh (1.000 quyển), công ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng (2.000 quyển), công ty TNHH MTV Công trình Đô thị (1.000 quyển), Ngân hàng Ngoại thương - Chi nhánh Sóc Trăng (1.000 quyển), Hội Chữ thập đỏ tỉnh (1.000 quyển), công ty TNHH Khởi Tiến (1.000 quyển), công ty TNHH MTV Cấp Nước Sóc Trăng (500 quyển), công ty Bảo hiểm Bảo Việt Sóc Trăng (500 quyển), công ty CP In Sóc Trăng (500 quyển), công ty Điện Lực Sóc Trăng (500 quyển).

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ tiền mua cặp trị giá 74.545.000 đồng như: công ty TNHH CBTP Bánh Pía – Lạp xưởng Tân Huê Viên (10 triệu đồng), Ban Quản lý các KCN An Nghiệp (03 triệu đồng), công ty Dịch vụ Môi trường An nghiệp (02 triệu đồng), LĐLĐ tỉnh và CĐ các Khu Công nghiệp (59.545.000 đồng)

Tại buổi lễ này, LĐLĐ tỉnh đã trao quà cho 433 học sinh con đoàn viên Công đoàn nghèo. Trong đó, 278 học sinh tiểu học (mỗi cháu 01 cặp da và 10 quyển tập), 131 học sinh trung học cơ sở (mỗi cháu 01 cặp da và 20 quyển tập), 24 học sinh trung học phổ thông (mỗi cháu 01 cặp da và 30 quyển tập). Số tập còn lại khoảng 2.900 quyển, LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục xem xét hỗ trợ cho con đoàn viên Công đoàn nghèo ở một số đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh.

Cũng nhân dịp này, được sự hỗ trợ của Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh cũng đã trao 54 đôi giày thể thao của Cty Nike Việt Nam (trị giá 450.000 đồng/đôi) cho đoàn viên nghèo thuộc CĐ các Khu Công nghiệp và hỗ trợ cho CĐCS Cty Cổ phần chế biến thủy sản Út Xi 18 đôi, để xét tặng cho đoàn viên công đoàn nghèo thuộc đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trang Phước – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh chân thành cảm ơn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã hỗ trợ những phần quà quý báu, đầy ý nghĩa, thiết thực, góp phần chia sẽ gánh nặng giúp đoàn viên công đoàn nghèo an tâm công tác, lao động sản xuất, giúp các cháu con đoàn viên nghèo bước vào năm học mới thêm niềm tin và nghị lực để học tập tốt hơn. Hy vọng rằng trong thời gian tới tổ chức Công đoàn trong tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh nhằm góp phần chăm lo đời sống đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là đoàn viên Công đoàn nghèo, khó khăn.

Thanh Thanh