LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 (Mở rộng)
Ngày 17.4, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 (Mở rộng) khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự hội nghị, có đồng chí Lưu Văn Xem – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Ngô Thái Chân - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng với các đồng chí là ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh; các CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

Trong quý I.2019, các cấp Công đoàn trong tỉnh tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, “Tết Sum vầy” năm 2019, đã phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động trao 4.372 phần quà, trị giá trên 19,524 tỷ đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo. Đặc biệt, chương trình “Tết Sum vầy” năm nay, LĐLĐ tỉnh vinh dự được đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Đoàn chúc Tết của Tổng LĐLĐ Việt Nam đến thăm, tặng 50 phần quà, trị giá 65 triệu đồng và phát biểu chúc Tết đoàn viên, CNVCLĐ. Ngoài ra, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, thăm, tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động; đồng thời diễn ra các hoạt động như giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, hội thi,..

Quang cảnh Hội nghị

Các đại đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận xoay quanh các vấn đề về việc tổ chức chuỗi các hoạt động “Tháng Công nhân”, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS thời gian qua giảm do việc tinh giản biên chế, công nhân lao động ở các doanh nghiệp chủ yếu theo thời vụ,..
       Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh đã bầu bổ sung đồng chí Phạm Văn Đâu - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh tham gia Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023.
       Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lưu Văn Xem - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả của Công đoàn tỉnh trong quý I.2019. Bên cạnh đó, cũng đề nghị lãnh đạo các cấp Công đoàn cần quan tâm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tích cực tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động nâng cao nhận thức, hiểu rõ và thực hiện đúng các quy định của doanh nghiệp, hăng say, sáng tạo trong lao động sản xuất để có hiệu quả góp phần giúp doanh nghiệp tăng năng suất, có lợi nhuận thì từ đó các doanh nghiệp sẽ có điều kiện chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động, qua đó đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động. Đồng chí cũng gợi ý về việc xây dựng những mô hình tại Khu Công nghiệp An Nghiệp, vì nơi đây tập trung rất đông đoàn viên và công nhân lao động, là điều kiện tốt để tổ chức Công đoàn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, CNLĐ.
       Kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Thái Chân - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn trong tỉnh cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm quý II.2019, đặc biệt cần đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, tổ chức và phối hợp tổ chức các hoạt động nhân “Tháng Công nhân” năm 2019 với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7; tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động tham gia Lễ cưới tập thể.

TK15