KHAI MẠC HỘI THAO CNVCLĐ TỈNH SÓC TRĂNG LẦN THỨ XIV NĂM 2017 VÀ NHỮNG TRẬN THI ĐẤU THỂ THAO SÔI NỔI NGAY TỪ NHỮNG PHÚT ĐẦU
Chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm trọng đại của đất nước, chào mừng Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2017). Đặc biệt, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội X Công đoàn tỉnh Sóc Trăng và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam (nhiệm kỳ 2018 – 2023)

Sáng ngày 24/7/2017, tại Trung tâm sinh hoạt Văn hóa, thể thao CNVCLĐ tỉnh – Khu công nghiệp An Nghiệp, LĐLĐ và Sở VH, TT&DL tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp tổ chức lễ Khai mạc Hội thao CNVCLĐ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV năm 2017. Đến dự, có đồng chí Lê Thị Kim Xuyến – Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức Hội thao; đồng chí Trần Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL - Phó Ban Tổ chức Hội thao; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể, các LĐLĐ, Phòng VH, TT&DL, Trung tâm TDTT huyện, thị xã, thành phố, các nhà tài trợ; phóng viên, biên tập viên Báo Sóc Trăng, Đài PTTH tỉnh, lực lượng cổ động viên và gần 700 vận động viên, huấn luyện viên thuộc 25 đơn vị, bao gồm 11 huyện, thị xã, thành phố; 5 CĐ ngành và tương đương, và các CĐCS trực thuộc tỉnh, CĐ Ngành Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh cùng các đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh.

Đồng chí Lê Thị Kim Xuyến – Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức Hội thao phát biểu Khai mạc Hội thao, đánh giá cao sự cố gắng của các đơn vị, chuẩn bị lực lượng, tổ chức cho đoàn viên, CNVCLĐ tập dượt để tham gia Hội thao lần này, mặc dù hầu hết các đơn vị đều rất bận rộn với nhiều công việc chuyên môn. Song, đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ; phát động phong trào luyện tập thể dục - thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, tạo sinh khí vui tươi, sôi nổi, tăng cường sức khỏe để học tập, lao động và công tác tốt; tạo sân chơi lành mạnh góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong CNVCLĐ hiện nay.

Hội thao CNVCLĐ tỉnh Sóc Trăng lần này có 06 môn gồm: Cầu lông (Đơn nam, đơn nữ; Đôi nam, đôi nữ; Đôi nam - nữ), Bóng bàn (Đơn nam, đơn nữ; Đôi nam, đôi nữ; Đôi nam - nữ); Cờ tướng (Đơn nam, Đồng đội nam); Bi sắt (Đôi nam, đôi nữ; Bộ 3 nam, Bộ 3 nữ); Bóng chuyền nam; Bóng đá nam 07 người. Đặc biệt, Hội thao lần này có thêm môn bóng đá nữ 05 người.

Sau phần phát biểu khai mạc, đại diện vận động viên và đại diện Tổ trọng tài đã phát biểu tuyên thệ cố gắng thi đấu hết mình với tinh thần giao lưu, học hỏi, đoàn kết, cao thượng, trung thực... Ban Tổ chức đã trao cờ lưu niệm cho các Trưởng đoàn. Được biết, Hội thao CNVCLĐ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26/7/2017. Ban Tổ chức sẽ tổng kết và phát giải Toàn đoàn trong Chương trình Họp mặt cán bộ chuyên trách Công đoàn nhân Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2017) diễn ra chiều ngày 26/7/2017 tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh.

Hải Vi