TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Hội thi Gói và nấu bánh tét trong nữ CNVCLĐ tỉnh Sóc Trăng (25/01/2017)
Sáng ngày 19/01/2017 tại Trung tâm Sinh hoạt Văn hóa, thể thao Công nhân viên chức lao động tỉnh - Khu Công nghiệp An nghiệp Sóc Trăng. Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội thi “Gói và nấu bánh tét” trong nữ CNVCLĐ.

Đến dự khai mạc Hội thi có đồng chí Lê Thị Kim Xuyến - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, cùng các đồng chí Phó chủ tịch, các đồng chí UVBTV LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các LĐLĐ huyện (TX, TP), CĐ ngành và tương đương, CĐCS trực thuộc, cùng  90 thí sinh của 18 đội dự thi.

Ảnh trao cờ lưu niệm

     Hội thi lần này là dịp để các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm làm bánh tét truyền thống của người dân Việt, là sân chơi, bổ ích, để các đội thể hiện tài năng khéo tay, tạo ra những sản phẩm đẹp chất lượng... Với 2 nội dung thi gói bánh tét truyền thống và sáng tạo, từ nguyên liệu chính là nếp, đậu xanh thịt mỡ, chuối… các đội đã gói thành những đòn bánh tét đặc trưng Tết cổ truyền của Nam bộ. Đặc biệt các đội gói và nấu khi thành phẩm bánh được cắt ra tạo nên dòng chữ “Tết Việt”, “Sum vầy”...  và những khoanh bánh tét đủ màu sắc tạo thành hình những hoa mai xinh đẹp nổi bật nền xanh của từng khoanh bánh tạo nên đặc sắc riêng của bánh tét sáng tạo. Đặc biệt, địa điểm tổ chức Hội thi “Gói và nấu bánh tét” được bố trí trong khuôn viên Trung tâm Sinh hoạt Văn hóa, thể thao Công nhân viên chức lao động tỉnh - Khu Công nghiệp An nghiệp Sóc Trăng, cũng là nơi diễn ra các hoạt động hát với nhau và Chương trình Tết sum vầy năm 2017 do Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức… tạo nên không khí vui tươi, đầm ấm , thể hiện sự quan tâm của các cấp Công đoàn, về việc chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Ảnh thi gói bánh tét

     Kết quả hội thi Ban Thưởng vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba và 13 giải khuyết khích. Giải nhất thuộc về Đội Ban Nữ công Công đoàn các Khu công nghiệp, giải nhì là đội Ban nữ công LĐLĐ thị xã Ngã Năm, giải ba là Đội Ban nữ công LĐLĐ huyện Long Phú, Ban nữ công LĐLĐ huyện Kế Sách và Ban nữ công CĐCS Cty TNHH MTV cấp nước Sóc Trăng.
     Ngay sau khi kết thúc hội thi các đội đã tặng lại số bánh dự thi của đơn vị mình cho CNLĐ nghèo, khó khăn tại Khu công nghiệp An Nghiệp.

Ban Nữ công

văn bản mới
  HD sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 77-KL/TW ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tổ chức Tháng công nhân
  V/v truyên truyền kết quả giải quyết sự cố môi trường tại một số tỉnh miền Trung (kèm tài liệu tuyên truyền)
  Hướng dẫn công tác tuyên truyền "Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia"; "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào" năm 2017
  Triển khai thỏa thuận với CTCP Thương mại Nguyễn Kim
  Vận động CNVCLĐ chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi
liên kết web