CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018 TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018-2019
Chiều ngày 31 tháng 8 năm 2018, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị BCH mở rộng, tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2017 – 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019; Sơ kết 5 năm triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lục Bích Phúc - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Quyền - UVTV, Phó Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh, đồng chí Lý Rotha – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Văn Trung – Giám đốc Công ty Cổ phần Sách – Thiết bị Sóc Trăng, đồng chí Hầu Vĩnh Thọ - Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức tỉnh; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí ủy viên BCH, ủy viên UBKT Công đoàn ngành, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc.
     Năm học qua, các cấp Công đoàn trong ngành đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Công đoàn theo nghị quyết đề ra. Công đoàn Ngành đã tổ chức nghiệm thu và đưa vào sử dụng nhà công vụ giáo viên (3 phòng) tại trường THCS và THPT Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu, trị giá 516 triệu đồng; vận động quỹ “Mái ấm công đoàn” được 147.720.000đ. Qua đó, tiến hành khảo sát, xem xét, đề nghị hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa cho 07 đoàn viên, CNVC là  giáo viên khó khăn về nhà ở, trị giá 200.000 triệu đồng; phối hợp với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình “Đồng hành cùng người thầy” năm 2018 của Báo Tuổi trẻ cho các Phòng Giáo dục và Đào tạo; đề nghị Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Báo Lao động xem xét, hỗ trợ cho 01 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn..
      Các phong trào thi đua, các cuộc vận động tiếp tục được đông đảo cán bộ, nhà giáo và người lao động tham gia, nhất là phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Qua đó, có 1204 đề tài sáng kiến kinh nghiệm được công nhận, có 4 giáo viên, giảng viên đạt giải cao tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng lần thứ X, năm 2016-2017;  có thêm 30 nhà giáo được phong tăng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”; có 303 nhà giáo được đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; nhiều tập thể, cá nhân được bình chọn, giới thiệu là gương tiêu biểu trong năm 2018. Trong năm học, Công đoàn Ngành phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức “Liên hoan tiếng hát giáo viên” lần thứ XIII, có 40 đơn vị với trên 500 cán bộ, giáo viên tham gia. Chào mừng đại hội công đoàn các cấp, Công đoàn Ngành đã tổ chức nhiều phong trào, Hội thi, như: Cuộc thi viết "Tấm gương Nhà giáo Việt Nam”, “Hội thi Báo ảnh”, Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”... Ngoài ra, các phong trào thi đua, các cuộc vận động khác như: Thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động xã hội hóa giáo dục, cuộc vận động nhân đạo, xã hội, từ thiện... cũng được toàn ngành tiếp tục triển khai và đạt kết quả tốt.

Đồng chí Lục Bích Phúc – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh
trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”cho cán bộ CĐ

Trong năm học, Công đoàn ngành Giáo dục đã chỉ đạo các CĐCS tổ chức tốt Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022; Công đoàn Ngành cũng đã tổ chức thành công Đại hội thứ VI, nhiệm kỳ 2018 – 2023, bầu đủ số lượng ủy viên BCH, ủy viên UBKT và đoàn đại biểu dự đại hội công đoàn cấp trên. Sau Đại hội, Công đoàn Ngành tổ chức 2 lớp tập huấn nghiệp vụ cho 461 lượt cán bộ CĐCS; cử 14 Chủ tịch CĐCS tham dự lớp tập huấn do LĐLĐ tỉnh phối hợp với Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức.
     Tại Hội nghị tổng kết, Công đoàn ngành Giáo dục đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Sách – Thiết bị Sóc Trăng về chương trình phúc lợi cho cán bộ, nhà giáo và người lao động. Theo đó, Công ty Cổ phần Sách – Thiết bị Sóc Trăng   sẽ giảm 20% giá bìa đối với sách tham khảo, giảm từ 10% đến 15% đối với tập, cặp học sinh, sách giáo khoa, dụng cụ học tập, văn phòng phẩm,…cho nhà giáo và người lao động trong ngành.

Đồng chí Nguyễn Văn Hóa – Chủ tịch CĐGD tỉnh
và đồng chí Nguyễn Văn Trung – Giám đốc Công ty Cổ phần Sách – TB Sóc Trăng ký kết thỏa thuận hợp tác

Dịp này, Công đoàn Ngành Giáo dục đã công bố quyết định và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 1 cán bộ công đoàn; trao Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho 2 tập thể, 3 cá nhân; trao Bằng khen của BCH LĐLĐ tỉnh cho 8 tập thể, 17 cá nhân; trao Giấy khen của Công đoàn Ngành cho 26 tập thể, 142 cá nhân./.

Nguyễn Văn Hóa
                                                                   Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh