Đai Hội CĐCS Cty CP. ĐT&PT Đô Thị Dầu khí Cửu Long
Liên đoàn Lao động TPST vừa tổ chức Đại hội điểm Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự có đồng chí Lê Thị Kim Xuyến, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh, Đ/c Trang Phước, PCT.TT. LĐLĐ Tỉnh, Đ/c Trịnh Thị Bảo Khuyên, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP, ông Nguyễn Triệu Dõng, Giám đốc Cty cùng 40 đoàn viên công đoàn công ty đã về dự Đại hội

Công đoàn cơ sở Cty có 40 đoàn viên, nhiệm kỳ qua, Ban giám đốc Công ty đã tranh thủ các nguồn đầu tư mở rộng các dự án xây dựng, tạo việc làm ổn định cho đoàn viên, với mức thu nhập bình quân 4 triệu đồng/người/tháng, cơ bản đảm bảo được mức sống, tạo an tâm cho người lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất, đồng thời BCH công đoàn tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn tham gia ý kiến và thực hiện quyền giám sát, kiểm tra những nội dung được công khai theo quy định. Công đoàn cũng tranh thủ với lãnh đạo công ty trang bị và cấp đồng phục, dụng cụ bảo hộ lao động; xây dựng khu nhà ở và bếp ăn tập thể cho lao động xa nhà. Công ty còn đầu tư vốn phát triển đàn bò, heo, ao cá; xây dựng quán cà phê giải khát và 4 sân bóng đá mini vừa tạo thêm nguồn quỹ phúc lợi Công đoàn vừa phục vụ nhu cầu thể dục, thể thao, rèn luyện thân thể CBCNLĐ sau giờ làm việc. Quan tâm thăm hỏi, động viên CNLĐ và gia đình khi ốm đau, hiếu, hỉ trên 36,3 triệu đồng. Nhân các dịp lễ, tết, tổ chức tặng quà cho đoàn viên và con đoàn viên trên 274,4 triệu đồng, Ban nữ công Cty cũng tổ chức họp mặt, hội thi nấu ăn, tổ chức sinh nhật, hướng dẫn nuôi dạy con, kiến thức xây dựng gia định hạnh phúc…. Bên cạnh, công đoàn còn vận động đoàn viên và người lao động tham gia các phong trào do công đoàn và địa phương phát động như ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Hiếu học” trên 20 triệu đồng; đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn” và hỗ trợ xây dựng “Nhà đồng đội” Cựu TNXP 5 triệu đồng, đóng góp xây dựng tượng đài chiến sĩ đảo Gạc Ma và nghĩa tình Trường Sa – Hoàng Sa hơn 2.590.000đ. Công đoàn Cty còn phối hợp Đài truyền thanh TPST lắp đặt 12 loa truyền thanh, thường xuyên tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, 100% đoàn viên, CNLĐ Cty đều chấp hành tốt, không có trường hợp vi phạm pháp luật hay các tệ nạn xã hội.
     Bên cạnh những kết quả đạt được, đại biểu dự đại hội cũng tham gia đóng góp những mặt còn hạn chế và kiến nghị đề xuất, lãnh đạo LĐLĐ TP chỉ đạo một số nội dung trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, giúp Công đoàn Cty hoạt động hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
     Đại hội đã bầu 5 đ/c vào BCH CĐCS Cty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Dầu khí Cửu Long nhiệm kỳ 2017 – 2022, ông Nguyễn Sông Gianh tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn, và bầu 2 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Phương Vi - Đài Truyền thanh TPST