LĐLĐ HUYỆN TRẦN ĐỀ TỔ CHỨC SƠ KẾT PHONG TRÀO CNVCLĐ VÀ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN QUÍ III/2018
Sáng ngày 21/9/2018 tại Nhà văn hóa thị trấn Lịch Hội Thượng. Liên đoàn Lao động huyện Trần Đề tổ chức hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quí III/2018. Đến dự hội nghị có Đ/c Phạm Thanh Loan, UVBCH- Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh; Đ/c Nguyễn Thành Long, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đ/c Dương Thanh Hải, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Đ/c Trần Hoàng Việt, UV BCH LĐLĐ tỉnh - HUV - Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng các đồng chí là UV BTV, UV BCH, UV UBKT LĐLĐ huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS trực thuộc.

Hội nghị đánh giá một số kết quả đạt được trong quí III năm 2018 cụ thể như sau:
    Tổ chức bàn giao 04 căn nhà Mái ấm công đoàn và đề nghị Ban Quản lý Quỹ Mái ấm công đoàn tỉnh hỗ trợ 02 căn nhà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh có khăn về nhà ở. Nâng tổng số từ đầu năm đến nay là 06/05 căn đạt 120% chỉ tiêu Liên đoàn Lao động tỉnh giao, tuyên truyền vận động đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp 01 ngày lương quỹ phòng, chống thiên tai năm 2018, vận động được 334.100.794 đồng và 02 ngày lương quỹ vì người nghèo năm 2018 với số tiền vận động đến nay được 456.648.653 đồng.
     Truyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trong đó trọng tâm là triển khai quán triệt Nghị quyết Trung ương 7, Nghị quyết Đại hội II Công đoàn huyện, tuyên truyền kết quả Đại hội X Công đoàn tỉnh, tuyên truyền Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; tuyên truyền công tác phòng chống thiên tai; Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, tuyên truyền Luật an ninh mạng, tuyên truyền kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, ngày sinh Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia Cuộc thi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam do Tổng Liên đoàn tổ chức; Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ III - năm 2018; cuộc thi viết “Sáng kiến, mô hình phổ biến giáo dục pháp luật có hiệu quả cho thanh niên, thiếu niên”.
     Liên đoàn Lao động Phối hợp với Phòng GD & ĐT huyện tổ chức hội thi Cán bộ công đoàn giỏi Công đoàn cơ sở trường học huyện Trần Đề năm 2018 với sự tham gia của 46 thí sinh là cán bộ công đoàn cơ sở trường học trực thuộc. Phát triển 28 đoàn viên khu vực NNN giảm 25 đoàn viên khu vực NNN. Từ đầu năm đến nay phát triển mới 48 đoàn viên, số thực tăng là 23/25 đoàn viên đạt 92% chỉ tiêu tỉnh giao; giảm 05 CĐCS, NĐ; thành lập CĐCS trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Trần Đề.
     Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện đã tiến hành kiểm tra đồng cấp và kiểm tra cấp dưới tại 23 CĐCS trực thuộc, nâng tổng số đến nay là 41/100 CĐCS đạt 41% (chỉ tiêu tỉnh giao 40%); Ủy ban kiểm tra CĐCS tự kiểm tra đồng cấp được 100/100 CĐCS đạt 100%.
     Kết thúc năm học 2017-2018, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện hướng dẫn, tổng hợp hồ sơ, họp đánh giá chất lượng hoạt động công đoàn và xét thi đua khen thưởng CĐCS trường học. Kết quả có 44/48 CĐCS xếp loại vững mạnh, đạt 91,67%; 04/48 CĐCS xếp loại khá, đạt 8,33%
     Nhân hội nghị, LĐLĐ huyện đã trao tặng 11 bằng khen của BCH LĐLĐ tỉnh và 119 giấy khen của BCH LĐLĐ huyện cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm học 2017-2018.

LĐLĐ HUYỆN TRẦN ĐỀ