TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Voltar
Làm việc với LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường: CHĂM LO TỐT ĐỂ ĐOÀN VIÊN GẮN BÓ VỚI TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN
Sáng 14.8, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng. Tại đây, đồng chí Bùi Văn Cường biểu dương những thành tích mà các tổ chức CĐ tỉnh Sóc Trăng đã đạt được, đồng thời chỉ đạo một số vấn đề chuẩn bị Đại hội CĐ sắp tới.

     Báo cáo với Chủ tịch LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường cùng đoàn công tác, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Trang Phước đã nêu những hoạt động nổi bật của các cấp CĐ tỉnh Sóc Trăng từ năm 2017 đến nay.

     Báo cáo nhấn mạnh, CĐ đã tập trung hướng các hoạt động mạng lại lợi ích thiết thực nhiều hơn nữa cho người lao động là đoàn viên CĐ theo chủ đề “Năm vì lợi ích của đoàn viên công đoàn”. 7 tháng đầu năm đã có 8/10 chỉ tiêu chủ yếu thuộc trách nhiệm trực tiếp của tổ chức CĐ đạt kế hoạch, trong đó 5 chỉ tiêu đạt 100% kế hoạch cả năm, 3/6 chỉ tiêu CĐ tham gia chỉ đạo thực hiện đạt kết hoạch.

     LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng cũng kiến nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam sớm triển khai đầu tư các thiết chế công đoàn cho tỉnh Sóc Trăng; đầu tư xây dựng nơi tư vấn pháp luật, sinh hoạt văn hóa, thể thao cho CNVCLĐ gắn với trụ sở làm việc tại thị xã Vĩnh Châu; tăng số lượng đại biểu khách mời dự đại hội X Công đoàn tỉnh; giảm chỉ tiêu thu tài chính LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng năm 2017. 

     Bổ sung báo cáo với Đoàn, Chủ tịch LĐLĐ Sóc Trăng Lê Thị Kim Xuyến giải thích thêm, sở dĩ công tác phát triển đoàn viên CĐ ít do Sóc Trăng là một trong những tỉnh phát triển âm, dù vậy từ đầu năm đến nay đã phát triển thêm 100 đoàn viên CĐ. Nguyên nhân do sắp xếp đổi mới DN, giải tán một số nghiệp đoàn, sáp nhập và tình hình hoạt động của các DN trong tỉnh khó khăn, có hiện tượng người lao động đi các tỉnh khác LĐ. Đối với thu phí công đoàn, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng phân công cán bộ theo dõi đôn đốc, với tin thần quyết tâm; hiện tại còn 40 DN chưa thành lập CĐCS, tỉnh sẽ cố gắn thuyết phục, vận động, kiếm tra tiến tới thành lập cho được CĐCS tại đây. Công tác chỉ đạo đại hội, chuẩn bị đại hội cũng được quan tâm, phát động các phong trào thi đua chào mừng…Chủ tịch LĐLĐ Sóc Trăng thêm lần nữa mong Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam quan tâm đến chỉ tiêu phí phí công đoàn; công tác tổ chức cán bộ, cho chủ trương xây dựng thiết chế văn hóa lao động…

     Sau  khi nghe báo cáo của LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng và các ý kiến góp ý của các thành viên trong đoàn, Chủ tịch LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường đề nghị LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tập trung vào “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”. Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh: Trước đây CĐ khu vực Nhà nước nhiều, CĐ ngoài nhà nước ít, nay ngược lại, chính vì vậy cần tập trung vào đoàn viên CĐ. Không để NLĐ nói rằng, họ vào công đoàn chỉ có mỗi cái khác là đóng đoàn phí.

     Chính vì vậy cần phải có lợi ích vật chất, lợi ích tinh thần, lợi ích chính trị. Việc đổi thẻ đoàn viên cũng không ngoài mục đích nhằm nâng cao lợi ích của đoàn viên CĐ. Nếu không có đoàn viên, không có lợi ích cho đoàn viên thì rất khó thuyết phục người lao động vào tổ chức CĐ; Có chăm lo cho đoàn viên thì đoàn viên mới gắn bó với tổ chức CĐ.


  
     Về các phong trào thi đua, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị cần đi vào thực chất, giảm bớt hình thức. Ngay cả khối hành chính sự nghiệp  cũng cần đi vào thực tế, cần có những sinh hoạt chuyên đề, chuyên môn, sinh hoạt chủ đề đóng góp vào nhiệm vụ chính trị của cơ quan, hạn chế bớt văn hóa, văn nghệ…

     Về công tác chỉ đạo đại hội, cần làm tốt công tác chuẩn bị kể cả nội dung và nhân sự một cách cụ thể, sát với thực tế...

     Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cơ bản thống nhất với kiến nghị của LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tuy nhiên, cần bàn bạc thống nhất với Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về những nội dung thuộc thẩm quyền của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam. Riêng chỉ tiêu thu tài chính, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương cách làm của LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trong việc phân công cán bộ thu tài chính CĐ.

     Cũng nhân dịp này, đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch LĐLĐ Việt Nam đã trao 300.000.000 đồng từ quỹ “Tấm lòng vàng” Báo Lao Động cho đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh bị ảnh hưởng xâm nhập mặn. 
      Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Tổng LĐLĐVN tiếp tục làm việc với LĐLĐ tỉnh Hậu Giang.

ĐH


văn bản mới
  HD sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 77-KL/TW ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tổ chức Tháng công nhân
  V/v truyên truyền kết quả giải quyết sự cố môi trường tại một số tỉnh miền Trung (kèm tài liệu tuyên truyền)
  Hướng dẫn công tác tuyên truyền "Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia"; "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào" năm 2017
  Triển khai thỏa thuận với CTCP Thương mại Nguyễn Kim
  Vận động CNVCLĐ chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi
liên kết web