TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Voltar
LĐLĐ tỉnh tổ chức lễ bàn giao Nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên thuộc Nghiệp đoàn đánh bắt hải sản xã Trung Bình, huyện Trần Đề. (11/07/2016)
Sáng ngày 07/7/2016, tại ấp Mỏ Ó, xã Trung Bình, huyện Trần Đề, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng – Báo Lao động tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Nguyễn Vũ Phong đoàn viên Nghiệp đoàn đánh bắt hải sản xã Trung Bình. Đến dự có đồng chí Lê Thị Kim Xuyến - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn – Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh; đ/c Nguyễn Hoàng Tân, đại diện Văn phòng Báo Lao động tại Đồng bằng sông Cửu Long; lãnh đạo LĐLĐ huyện Trần Đề; các đồng chí ủy viên BCH. Nghiệp đoàn đánh bắt hải sản xã Trung Bình; đại diện lãnh đạo UBND xã Trung Bình, Ban nhân dân ấp Mỏ Ó; các đồng chí phóng viên, biên tập viên Đài Truyền thanh huyện và gia đình đồng chí Phong.

 

          Được biết, gia đình đồng chí Nguyễn Vũ Phong có hoàn cảnh rất khó khăn: là ngư dân làm thuê cho các tàu đánh bắt gần bờ, do ảnh hưởng về thời tiết và ngư trường nên thu nhập rất bấp bênh, khi thời tiết xấu không đi biển được thì đồng chí tranh thủ làm thêm những công việc khác khi có người thuê mướn, thu nhập trung bình khoảng 2 triệu đồng/ tháng; vợ không có việc làm vì phải ở nhà nuôi con nhỏ bị bệnh bại não. Cố gắng, cực nhọc cũng chỉ lo được cuộc sống hàng ngày và thuốc thang cho con nên không có điều kiện để cất nhà, 2 vợ chồng phải sống tạm tại nhà mẹ vợ.

 

          Được cha mẹ cho thửa đất 150m2 và sự hỗ trợ của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng – Báo Lao động thông qua Liên đoàn Lao động tỉnh. Qua 2 tháng thi công xây dựng, căn nhà đã hoàn thành khang trang trên diện tích: chiều ngang 4,1 mét, dài 16 mét, chân tường xây gạch, vách và mái lợp tôl, nền lót gạch bông, với tổng số tiền trị giá 80 triệu đồng, trong đó Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng (từ nguồn Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng – Báo Lao động); cha, mẹ cho 10 triệu đồng; số tiền còn lại mượn thêm của người thân trong gia đình và cũng được người nhà phụ giúp công xây dựng.

 

 

 

           Đây là 01 trong số 07 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” được trao nhân dịp “Tết sum vầy năm 2016” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bức xúc về nhà ở (trong đó LĐLĐ tỉnh 3 căn) và đến nay Liên đoàn Lao động tỉnh đã tiến hành bàn giao xong 3 căn. Trong phát biểu cảm nghĩ của mình, đồng chí Phong đã xúc động cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của Liên đoàn Lao động tỉnh, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng – Báo Lao động. Từ nay, gia đình đồng chí có chổ ở ổn định, đầm ấm, là nguồn động lực quan trọng giúp đồng chí được an tâm lao động, trong thời gian tới sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên trong lao động và cuộc sống, là gia đình văn hóa, gương mẫu ở địa phương nơi cư trú./.

 

Thanh Thanh


văn bản mới
  HD sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 77-KL/TW ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tổ chức Tháng công nhân
  V/v truyên truyền kết quả giải quyết sự cố môi trường tại một số tỉnh miền Trung (kèm tài liệu tuyên truyền)
  Hướng dẫn công tác tuyên truyền "Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia"; "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào" năm 2017
  Triển khai thỏa thuận với CTCP Thương mại Nguyễn Kim
  Vận động CNVCLĐ chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi
liên kết web