TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

戻る
LĐLĐ tỉnh tổ chức lễ bàn giao Nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên tại CĐCS Cty Cổ phần Mía Đường Sóc Trăng. (26/05/2016)
Sáng ngày 25/5/2016, tại ấp Cái Đường, xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Nguyễn Văn Sử đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Mía Đường Sóc Trăng. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo Ban Chính sách - Pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh; ông Phạm Hoàng Hợp – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Mía Đường Sóc Trăng; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành. Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Mía Đường Sóc Trăng; đại diện lãnh đạo UBND xã Tân Thạnh và ấp Cái Đường; các đồng chí phóng viên, biên tập viên Báo Sóc Trăng, Đài Phát thanh Truyền hình Sóc Trăng và gia đình đồng chí Sử.

 

         Được biết, vợ chồng đồng chí Nguyễn Văn Sử đều là công nhân trực tiếp sản xuất tại công ty cổ phần Mía Đường Sóc Trăng trên 10 năm. Do hoàn cảnh khó khăn: thu nhập khoản 7 triệu đồng/ tháng, phải nuôi 2 con nhỏ và phụ nuôi cha, mẹ già trên 70 tuổi nên trước đây chưa có điều kiện để cất nhà, 2 vợ chồng phải sống tạm tại nhà tập thể của công ty.

 

        Được cha mẹ cho thửa đất 120m2 tại ấp Cái Đường, xã Tân Thạnh, tỉnh Sóc Trăng và sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh, qua 2 tháng thi công xây dựng, căn nhà đã hoàn thành khá khang trang trên diện tích: chiều ngang 4,9 mét, dài 15,6 mét, vách tường xây gạch, mái lợp tôl, nền lót gạch bông, với tổng số tiền trị giá 90 triệu đồng, trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại do đồng chí Sử vay, mượn thêm của anh em trong gia đình và cũng được người nhà phụ giúp công xây dựng.

 

        Nhân dịp này đồng chí Sử cũng hân hoan nhận những món quà đầy ấp nghĩa tình của lãnh đạo công ty, CĐCS và đồng nghiệp trong công ty đã đến dự và chia vui với gia đình.
 

         Đây là 1 trong số 7 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” được LĐLĐ tỉnh trao nhân dịp “Tết sum vầy năm 2016” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bức xúc về nhà ở và đến nay đã tiến hành bàn giao được 1 căn. Từ nay, gia đình đồng chí Nguyễn Văn Sử có chổ ở ổn định, đầm ấm, là nguồn động lực quan trọng giúp đồng chí được an tâm công tác. Hy vọng rằng trong thời gian tới đồng chí Sử sẽ tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, gia đình phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, là gia đình văn hóa, gương mẫu ở địa phương nơi cư trú.
                                                                                                   Thanh Thanh


văn bản mới
  HD sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 77-KL/TW ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tổ chức Tháng công nhân
  V/v truyên truyền kết quả giải quyết sự cố môi trường tại một số tỉnh miền Trung (kèm tài liệu tuyên truyền)
  Hướng dẫn công tác tuyên truyền "Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia"; "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào" năm 2017
  Triển khai thỏa thuận với CTCP Thương mại Nguyễn Kim
  Vận động CNVCLĐ chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi
liên kết web