TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

戻る
Công đoàn cơ sở Phòng VH&TT huyện Long Phú tổ chức đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-LĐLĐ, ngày 26/04/2017 của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Long Phú về tổ chức đại hội Công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, tiến tới Đại hội X Công đoàn huyện Long Phú, Sáng ngày 12/6/2017, Công đoàn cơ sở Phòng VH&TT huyện Long Phú tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là 01 trong 02 đơn vị được Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Long Phú chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội, đến dự có Đ/c Lê Thị Kim Xuyến , Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đ/c Huỳnh Văn Thuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trang Thanh Sơn, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đ/c Chủ tịch CĐCS Ban, ngành và các công đoàn xã,thị trấn trực thuộc LĐLĐ huyện, cùng 17/17 đại biểu chính thức của CĐCS phòng VH&TT huyện; các đ/c phóng viên Đài truyền thanh huyện đến dự và đưa tin.
    Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp, tạo điều kiện của UBND phường và chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, cán bộ, đoàn viên Công đoàn cơ sở Phòng VH&TT huyện đã cố gắng vượt qua khó khăn, tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội cấp mình. Đến nay, một số chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu do đại hội Công đoàn cơ sở đề ra cơ bản đã đạt, và vượt góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH trên địa bàn. Nổi bật một số hoạt động Công đoàn thời gian qua là:
     Công đoàn đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động; tham gia cùng với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, hàng năm đều phối hợp với Thủ trưởng đơn vị tổ chức hội nghị CBCC; công tác chăm lo đời sống cho CNVCLĐ cũng được quan tâm, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với CNVCLĐ như: thực hiện chế độ BHXH, BHYT, xét nâng lương hàng năm;... tranh thủ các nguồn vốn, lập nhóm tiết kiệm, chăm lo con em CNVCLĐ, thăm hỏi đoàn viên khi gặp khó khăn, đau ốm… thực hiện tốt các hoạt động xã hội của CĐ như: vận động đóng góp quỹ “Ngày vì người nghèo”, ủng hộ xây dựng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, vận động đóng góp quỹ Mái ấm Công đoàn 5.390.000 đồng, Nhiệm kỳ qua tiết kiệm từ ngân sách tạo điều kiện tăng thu nhập cho đoàn viên trong ngành với tổng số tiền trên 150 triệu đồng; BCH công đoàn đã vận động tất cả Đoàn viên Công đoàn cùng tham gia hùn vốn tiết kiệm xoay vòng nhằm giúp đỡ đoàn viên cải thiện cuộc sống. Tính đến tháng 10 năm 2016 tổng số tiền hùn vốn được trên 70 triệu đồng; Tham mưu cùng thủ trưởng đơn vị tặng quà tết cho CBCNVC cơ quan. Tổ chức họp mặt tặng quà cho chị em phụ nữ nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; tặng quà tết trung thu cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ CNVC ngành. Đồng thời tổ chức thăm viếng, chúc tết và tặng quà cho cán bộ ngành đã nghỉ hưu nhân dịp Tết Nguyên đán hằng năm. Đặc biệt trong năm 2017 BCH công đoàn tranh thủ với Ban lãnh đạo ngành trích một phần kinh phí tặng quà sinh nhật cho đoàn viên với số tiền 500.000đ/phần quà/người.
     Bên cạnh đó, Công đoàn còn chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức có hiệu quả, thiết thực các phong trào thi đua yêu nước. kết quả đã có nhiều công trình sản phẩm, phần việc, đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng vào thực tế đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao, nhất là trong lĩnh vực thi đua liên kết phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” góp phần rất lớn trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương và đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong công tác, lao động sản xuất được các cấp chính quyền và Công đoàn khen thưởng.
     Công tác tuyên truyền giáo dục thời gian qua có nhiều tiến bộ, nhất là quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, của Công đoàn cấp trên, các chính sách, pháp luật của Nhà nước của công đoàn bằng các hình thức phong phú, da dạng phù hợp có trên 95% CNVCLĐ được tuyên truyền, đã góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị của CNVCLĐ và ý thức chấp hành pháp luật một cách nghiêm túc; củng cố thêm niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, an tâm lao động sản xuất, công tác tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 6 đoàn viên cho Đảng xem xét kết nạp; có 04 lượt cán bộ đoàn viên công đoàn được đào tạo hệ Đại học, 08 đoàn viên học trung cấp chính trị.
     Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh cũng luôn được quan tâm. Hiện nay, tỷ lệ đoàn viên đạt 100 %, 5 năm liền CĐCS phòng VH&TT huyện được cấp trên công nhận CĐCS vững mạnh.
     Bên cạnh những kết quả đạt được, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ qua cũng còn một số hạn chế, thiếu sót, mà BCH CĐCS cần nghiên cứu có biện pháp khắc phục trong thời gian tới đó là: Trong điều kiện kinh tế có nhiều biến động, trước những khó khăn chung của đất nước. Tuy mức lương mới của đoàn viên có thay đổi nhưng chỉ phần nào cải thiện được đời sống CNVC-LĐ. BCH Công đoàn tuy có cố gắng trong việc chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn nhưng chưa có giải pháp giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong việc phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống gia đình.  
     Công tác kiểm tra chưa làm tốt chức năng nhiệm vụ kiểm tra theo quy định của Điều lệ. Việc giám sát đoàn viên trong thực hiện các chủ trương, Nghị quyết, Quy chế phối hợp Công đoàn còn chưa sâu sát.
     Đại hội cũng được nghe 02 ý kiến phát biểu tham luận của đại biểu và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ huyện Long Phú tập trung bổ sung thêm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm kỳ qua và chỉ tiêu thực hiện, cũng như một số giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2017-2022.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 03 đ/c, đ/c Huỳnh Phước Lợi được tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022.
 
 
BCH CĐCS phòng VH&TT huyện Long Phú (nhiệm kỳ 2017 – 2022)
     Công đoàn cơ sở Phòng VH&TT huyện là một trong hai đơn vị được Ban Thường vụ LĐLĐ huyện chọn làm điểm chỉ đạo để rút kinh nghiệm trong loại hình Đại hội CĐCS các ban, ngành huyện đơn vị điểm còn lại sẽ tổ chức vào ngày 15/6/2017.
     Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, bằng sự quyết tâm, năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hy vọng rằng Công đoàn cơ sở phòng VH&TT huyện sẽ nổ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội X Công đoàn huyện./.
 
Duy Khánh

văn bản mới
  HD sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 77-KL/TW ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tổ chức Tháng công nhân
  V/v truyên truyền kết quả giải quyết sự cố môi trường tại một số tỉnh miền Trung (kèm tài liệu tuyên truyền)
  Hướng dẫn công tác tuyên truyền "Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia"; "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào" năm 2017
  Triển khai thỏa thuận với CTCP Thương mại Nguyễn Kim
  Vận động CNVCLĐ chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi
liên kết web