מוציא לאור של הנכס מוציא לאור של הנכס

văn bản mới
Chiều ngày 18/4/2019, tại ấp Trường Thành B, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, Liên đoàn Lao động huyện Long Phú tổ chức thăm và số tiền hỗ trợ 4.000.000đ cho đoàn viên Nguyễn Hoàng Nam có nhà bị hỏa hoạn Công đoàn cơ sở Quỹ Tín Dụng xã Trường Khánh, huyện Long Phú.

       

Đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình anh Nam

       Đến dự có đồng chí Trương Thị Loan Anh - UVBCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Long Phú; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - UBND xã Trường Khánh có đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Chủ tịch HĐND xã và gia đình đồng chí Nam.

       Do bị hỏa hoạn nhà cháy hoàn toàn nên gia đình đồng chí Nguyễn Hoàng Nam rất nhiều khó khăn, về lãnh đạo đơn vị, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Quỹ tín dụng Trường Khánh cũng quan tâm hỗ trợ với số tiền hơn 2 triệu đồng. Ban Quản lý quỹ “Mái ấm Công đoàn” Liên đoàn lao động tỉnh đã hỗ trợ 4 triệu đồng. Mặc dù số tiền hỗ trợ không lớn nhưng cũng phần nào giúp gia đình đồng chí Nam khắc phục một phần khó khăn hiện tại để ổn định cuộc sống, an tâm công tác.

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-LĐLĐ, ngày 12/11/2018 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng về việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

        Trong tháng 4, LĐLĐ huyện Mỹ Xuyên và LĐLĐ huyện Châu Thành tiến hành tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII cho 282 cán bộ chủ chốt là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên UBKT LĐLĐ huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.

Đại biểu dự hội nghị tại LĐLĐ huyện Mỹ Xuyên

      Đến dự, có đồng chí Lương Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh đã triển khai cho các đại biểu 5 nội dung về: Tư duy mới và những vấn đề lớn của Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII; Đổi mới việc thực hiện chức năng đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong tình hình mới; Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công đoàn trong tình hình mới; Vấn đề xây dựng nguồn lực tài chính đủ mạnh trong tổ chức Công đoàn; Đổi mới phương thức hoạt động, công tác thông tin tuyên truyền vận động công nhân viên chức lao động, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại của tổ chức Công đoàn.
         Qua hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ chủ chốt, người đứng đầu các cấp công đoàn trong huyện, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn trong tình hình mới, đồng thời viết bài thu hoạch gửi về LĐLĐ huyện để kịp thời báo cáo về trên./.                

Minh Trí - Thanh Phúc

(LĐLĐ Mỹ Xuyên - Châu Thành)

Ngày 11.04, tại Công ty TNHH Khánh Sủng, LĐLĐ huyện Mỹ xuyên phối hợp với Ban Giám đốc và CĐCS Công ty tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân 2019. Đến dự, có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Lê Văn Xuân - Phó Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Lê Minh Trí - Chủ tịch LĐLĐ huyện; đại diện lãnh đạo Công ty và hơn 150 công nhân lao động.

       

Trao quà cho các anh chị đoàn viên, CNLĐ

        Sau lễ phát động, đã diễn ra các hoạt động giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian tạo được khí thế vui tươi, thêm năng lượng cho CNLĐ trong lao động sản suất đạt được chất lượng năng suất cao hơn, đồng thời giữ vững niềm tin và gắn bó vào tổ chức Công đoàn. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng 150 phần trị giá gần 40.000.000đ (Trong đó: LĐLĐ huyện tặng 30 phần quà trị giá 9.000.000đ, số quà còn lại vận động BGĐ và CĐCS công ty hỗ trợ 130 phần trị giá 26.000.000 đồng.
          Qua buổi lễ, Ban Giám đốc Công ty đã gửi lời cảm ơn LĐLĐ huyện đã tạo sân chơi vui vẻ cho anh, chị em công nhân lao động, đồng thời hứa sẽ tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện hơn nữa để CĐCS Công ty hoạt ngày càng tốt hơn. 

Minh Trí – MX 

Ngày 17.4, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 (Mở rộng) khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự hội nghị, có đồng chí Lưu Văn Xem – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Ngô Thái Chân - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng với các đồng chí là ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh; các CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

         Trong quý I.2019, các cấp Công đoàn trong tỉnh tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, “Tết Sum vầy” năm 2019, đã phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động trao 4.372 phần quà, trị giá trên 19,524 tỷ đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo. Đặc biệt, chương trình “Tết Sum vầy” năm nay, LĐLĐ tỉnh vinh dự được đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Đoàn chúc Tết của Tổng LĐLĐ Việt Nam đến thăm, tặng 50 phần quà, trị giá 65 triệu đồng và phát biểu chúc Tết đoàn viên, CNVCLĐ. Ngoài ra, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, thăm, tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động; đồng thời diễn ra các hoạt động như giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, hội thi,..

Quang cảnh Hội nghị

         Các đại đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận xoay quanh các vấn đề về việc tổ chức chuỗi các hoạt động “Tháng Công nhân”, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS thời gian qua giảm do việc tinh giản biên chế, công nhân lao động ở các doanh nghiệp chủ yếu theo thời vụ,..
       Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh đã bầu bổ sung đồng chí Phạm Văn Đâu - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh tham gia Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023.
       Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lưu Văn Xem - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả của Công đoàn tỉnh trong quý I.2019. Bên cạnh đó, cũng đề nghị lãnh đạo các cấp Công đoàn cần quan tâm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tích cực tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động nâng cao nhận thức, hiểu rõ và thực hiện đúng các quy định của doanh nghiệp, hăng say, sáng tạo trong lao động sản xuất để có hiệu quả góp phần giúp doanh nghiệp tăng năng suất, có lợi nhuận thì từ đó các doanh nghiệp sẽ có điều kiện chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động, qua đó đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động. Đồng chí cũng gợi ý về việc xây dựng những mô hình tại Khu Công nghiệp An Nghiệp, vì nơi đây tập trung rất đông đoàn viên và công nhân lao động, là điều kiện tốt để tổ chức Công đoàn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, CNLĐ.  
       Kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Thái Chân - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn trong tỉnh cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm quý II.2019, đặc biệt cần đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, tổ chức và phối hợp tổ chức các hoạt động nhân “Tháng Công nhân” năm 2019 với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7; tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động tham gia Lễ cưới tập thể. 

TK15

Thực hiện chủ trương của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn và người lao động”. Thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng luôn quan tâm, đẩy mạnh công tác chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên Công đoàn, người lao động trong ngành Y tế và cán bộ Công đoàn chuyên trách tỉnh. Theo đó, Công đoàn ngành đã ký kết 3 bản thỏa thuận hợp tác. Theo nội dung của các bản thỏa thuận, các đơn vị cam kết giảm từ 10% đến 20% cho đoàn viên Công đoàn, người lao động đến sử dụng các dịch vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc da,…

           * Đối với Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi:
           Đoàn viên Công đoàn, người lao động trong ngành Y tế và cán bộ Công đoàn chuyên trách tỉnh Sóc Trăng khi đến khám, chữa bệnh ngoại trú tại Bệnh viên chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh sẽ được ưu đãi sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú theo yêu cầu tại Bệnh viện mà không cần trả thêm phí dịch vụ (Đoàn viên được giảm ít nhất 12%).
            * Đối với Bệnh viên chuyên khoa 27 tháng 2:
          Giảm 10% chi phí khi sử dụng các dịch vụ chăm sóc da theo yêu cầu cá nhân (không thanh toán BHYT); phẫu thuật đục thủy tinh thể hỗ trợ 5% chi phí cùng chi trả phải nộp cho Bảo hiểm Y tế khi phẫu thuật bằng máy phaco tại đơn vị tương đương 350.000 đồng. 

Các nội dung được nêu rõ trong tờ rơi

            * Trung tâm Giám định Y khoa: 
        Giảm 20% cho đoàn viên Công đoàn và người lao động trong ngành Y tế khi sử dụng dịch vụ khám sức khỏe các loại theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT, ngày 05/6/2013 và Thông tư số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT, ngày 21/8/2015 (khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe cho người lái xe ô tô – mô tô, tuyển dụng, học tập,..) tại trung tâm.  
           Theo các bản thỏa thuận về chương trình phúc lợi, các đơn vị sẽ phối hợp thực hiện trong giai đoạn 2018 - 2023; tích cực triển khai, cam kết về chất lượng dịch vụ; đồng thời tích cực tuyên truyền đến đoàn viên Công đoàn và người lao động thông các phương tiện thông tin đại chúng, tờ rơi (ghi rõ các dịch vụ, giá ưu đãi, cam kết…). Với các chương trình phúc lợi nêu trên đã góp phần chăm lo sức khỏe cho đoàn viên Công đoàn, người lao động; nhằm tạo động lực cho cán bộ, công nhân viên chức trong ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trường Khoa

     Nhằm đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn quí I/2019, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ quí II/2019. Sáng ngày 04/4/2019, LĐLĐ huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị sơ kết quí I. Đến dự có đ/c Huỳnh Văn Cương, Ủy viên BTV – Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh; Đ/c Nguyễn Văn Ngân, Ủy viên BTV - Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy; Các Đ/c BCH, BTV, UBKT LĐLĐ Mỹ Xuyên cùng các đ/c là Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS trực thuộc huyện. 
     Trong quí I/2019 LĐLĐ huyện đã tổ chức và chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm như: Tổ chức “Tết sum vầy” năm 2019, đã trao 40 phần quà trị giá 18.240.000 đồng do LĐLĐ tỉnh hỗ trợ. Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Xuyên vận động 123 phần quà trị giá 32.600.000 đồng cho CNLĐ nghèo tại CĐCS Cty TNHH Khánh Sủng và Cty TNHH Minh Đăng. Ngoài ra các CĐCS tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, thăm và tặng 2.017 phần quà cho đoàn viên, CNVCLĐ với tổng số tiền trên 300 triệu đồng. Đối với CĐCS khu vực kinh tế Ngoài nhà nước, Ban Giám đốc thưởng cho CNLĐ bình quân 5.500.000 đồng đến 6.500.000 đồng. Nhân dịp Tết Nguyên Đán LĐLĐ huyện tổ chức Hội thi tiếng hát công nhân viên chức lao động mừng Đảng mừng xuân Kỷ Hợi, kết quả đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 14 giải khuyến khích.
     Quí I LĐLĐ đã phát triển 15/30 đoàn viên đạt 50% chỉ tiêu tỉnh giao cả năm, bên cạnh đó các CĐCS tổ chức Hội nghị CBCCVC đạt 100%, Hội nghị người lao động đạt 42,85%. Ngoài ra công tác tuyên truyền, công tác thi đua, công tác tài chính, công tác kiểm tra… cũng được LĐLĐ huyện Mỹ Xuyên đặc biệt quan tâm, đã chỉ đạo triển khai đến CĐCS trực thuộc, nhằm quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, Nghị quyết năm 2019 đã đề ra.

Minh Trí - LĐLĐ huyện Mỹ Xuyên

Ngày 29 tháng 3 năm 2019, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Long Phú tổ chức Hội nghị triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII cho 86 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường LĐLĐ huyện, Chủ tịch, phó Chủ tịch Công đoàn Cơ sở - Nghiệp đoàn trực thuộc.

            Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Thạch Thuỳ Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lương Văn Hoà - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trang Thanh Sơn - Phó Ban Dân vận Huyện ủy Long Phú; đồng chí Trương Thị Loan Anh - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Đ/c Lương Văn Hòa, UV BTV - Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII

            Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện nhấn mạnh: "Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích triển khai Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam một cách thông suốt tới các CĐCS - NĐ". Các đại biểu được truyền đạt 05 nội dung chính về: Tư duy mới và những vấn đề lớn của Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII; Đổi mới việc thực hiện chức năng đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong tình hình mới; Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công đoàn trong tình hình mới; Vấn đề xây dựng nguồn lực tài chính đủ mạnh trong tổ chức Công đoàn; Đổi mới phương thức hoạt động, công tác thông tin tuyên truyền vận động công nhân viên chức lao động, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại của tổ chức Công đoàn.

Quang cảnh buổi hội nghị

Sau Hội nghị cán bộ tham gia học tập sẽ viết bài thu hoạch, trong đó đưa ra các kế hoạch, giải pháp của bản thân để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Công đoàn trong thời gian tới. Đồng thời đồng chí chủ tịch CĐCS - NĐ thực hiện triển khai Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đến Ban Chấp hành CĐCS, đoàn viên, CNVCLĐ phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị mình.

Thông qua Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ chủ chốt công đoàn và đoàn viên, CNVCLĐ trong tình hình mới.

Nguyễn Thanh Phương - LĐLĐ huyện Long Phú

Thực hiện cuộc vận động nhân đạo, từ thiện, vào ngày 29/3/2019, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp, Hội Cựu Giáo chức tỉnh Đồng Tháp, nhóm thiện nguyện Nhất Tâm đến thăm, tặng quà cho em Trần Thị Hiếu Thảo, học sinh lớp 3 trường Tiểu học An Thạnh 2B, xã An Thạnh 2, huyện Cù Lao Dung.

       Em Trần Thị Hiếu Thảo mới sinh ra đã không có đầy đủ tay chân. Khi được 7 tháng tuổi, người cha bị tai nạn giao thông qua đời; vì nghèo, không đất sản xuất, người mẹ gửi con lại cho ngoại để đi làm công nhân ở tỉnh Bình Dương. Tuy khuyết tật nhưng Thảo làm được rất nhiều việc như quét nhà, sắp xếp lại những đồ vật trọng lượng nhẹ, cho gà ăn… Đặc biệt, Thảo có thể sử dụng điện thoại thông minh để chụp hình lưu niệm, kết bạn, gửi lời tri ân đến những mạnh thường quân. Gần đây, Thảo vừa được một mạnh thường quân ở thành phố Hồ Chí Minh tặng cho đôi chân giả, em đang cố gắng tập luyện để đi lại trên chính “đôi chân” của mình. Theo thầy Lê Hoàng Vinh - Hiệu trưởng trường Tiểu học An Thạnh 2B, Thảo rất thích học, ham học và học rất nhanh. Thảo là người có nghị lực thật phi thường.

 

Đ/c Nguyễn Văn Hóa – Chủ tịch Công đoàn ngành 
trao quà cho em Thảo

CĐGD tỉnh Đồng Tháp tặng áo dài cho giáo viên trường Tiểu học An Thạnh 2B


       Đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên gia đình và cá nhân em Thảo. Dịp nầy, đoàn công tác của tỉnh Đồng Tháp đã trao học bổng cho em Thảo trị giá 8.000.000đ; tặng cho trường Tiểu học An Thạnh 2B 14 bộ áo dài, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cù Lao Dung 20 bộ áo dài. Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng cũng trao học bổng và quà của Công ty Cổ phần Sách – Thiết bị Sóc Trăng cho em Thảo.

                                                                              Nguyễn Văn Hóa                                             
                                                                       Công đoàn ngành Giáo dục

Sáng ngày 29.3, Công đoàn ngành Y tế tổ chức tập tập huấn về Luật Viên chức và các văn bản có liên quan cho cán bộ Công đoàn. Dự hội nghị, có đồng chí Âu Nguyệt Đào - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế và cùng với hơn 300 đồng chí là cán bộ Công đoàn trực thuộc tham gia tập huấn.

 

Quang cảnh lớp tập huấn

      Tại buổi tập huấn, đồng chí Lương Giang Toàn - Trưởng phòng Công chức, viên chức Sở Nội vụ đã triển khai về Luật Viên chức; Chính phủ đã ban hành Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức; Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư 12/2012/TT-BNV ngày 18/12/2012 quy định về chức danh nghề nghiệp và thay đổi chức danh nghề nghiệp đối với viên chức; Thông tư 16/2012/TT-BNV ngày 28/12/2012 ban hành quy chế thi tuyển, xét tuyển viên chức; quy chế thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức và nội quy kỳ thi tuyển, thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức. Đặc biệt, tại Nghị định số 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập có hiệu lực từ ngày 15/01/2019, điểm mới tại Nghị định này là việc tổ chức thi 2 vòng (vòng 1: thi trắc nghiệm và vòng 2: thi môn nghiệp vụ chuyên ngành), nếu người dự tuyển trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2.

Trường Khoa

Thực hiện tinh thần công văn số 1101/PCST-KGMBĐ, ngày 11/3/2019 của Công ty Điện lực Sóc Trăng về việc tuyên truyền chiến dịch Giờ Trái Đất.

          Nhằm thực hiện tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả để giảm thiểu sự biến đổi khí hậu toàn cầu, Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên đã phát động hàng năm chiến dịch “Giờ Trái đất”. Năm 2019 sự kiện Giờ Trái đất sẽ diện ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 30/3/3019 trên toàn thế giới với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất” nhằm mục tiêu tạo chuyển biến lớn trong hành động tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu toàn cầu của mỗi người dân và cộng đồng.

Thông điệp Giờ Trái đất 2019

        Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng đề nghị các Liên đoàn Lao động huyện (TX, TP); Công đoàn ngành và tương đương; các công đoàn cơ sở trực thuộc tuyên truyền vận động đến các công đoàn cơ sở trực thuộc, đoàn viên Công đoàn, gia đình, người thân và cộng đồng cùng hưởng ứng tham gia chiến dịch Giờ Trái đất bằng việc Tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 30/3/3019”.

Trường Khoa

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-LĐLĐ, ngày 12/11/2018 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Sóc Trăng về việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. Ngày 22/3/2019, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Kế Sách tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII cho 171 cán bộ chủ chốt là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên UBKT LĐLĐ huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở - Nghiệp đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện.

Đồng chí Lê Việt Triều, UV BTV – Trưởng ban Chính sách – Pháp luật LĐLĐ tỉnh triển

 khai nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII

 

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lương Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lê Việt Triều, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Chính sách – Pháp luật LĐLĐ tỉnh. Tại buổi Hội nghị, báo cáo viên của tỉnh đã triển khai những nội dung trọng tâm, điểm mới trong Nghị quyết Đại hội, đồng thời lồng ghép phân tích, đính hướng việc thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

Qua Hội nghị đã giúp cho cán bộ chủ chốt Công đoàn cơ sở nhận thức được việc học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII có ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng cần được tổ chức một cách thiết thực, hiệu quả, khẳng định vai trò, trách nhiệm của cán bộ chủ chốt, người đứng đầu ở các cấp Công đoàn trong huyện, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn trong tình hình mới.

                                                                                                   Lâm Quang Toản

Sáng ngày 20.3, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch “Lễ cưới tập thể” năm 2019

          Dự hội nghị, có đồng chí Ngô Thái Chân - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đại biểu đại diện các sở, ban ngành phối hợp tổ chức.

       Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất các nội dung trong kế hoạch, điểm mới trong lần tổ chức này là sẽ không tổ chức chương trình “Hành trình trái tim” như hằng năm, kinh phí từ chương trình trên được đại biểu thống nhất chuyển vào thẻ tiết kiệm của mỗi cặp đôi (tùy vào nguồn kinh phí vận động) sẽ giúp họ thêm nguồn kinh phí, có điều kiện chăm lo cho mái ấm được tốt hơn. Bên cạnh đó, các đơn vị nên khảo sát thực tế hoàn cảnh các cặp đôi đăng ký để xét chọn đúng theo quy định. 

Các đại biểu tham dự hội nghị

         Đồng chí Ngô Thái Chân - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị các LĐLĐ huyện (TX, TP); Công đoàn ngành và tương đương; các CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh; các ngành phối hợp tổ chức quan tâm hơn nữa, tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên Công đoàn, thanh niên công nhân, người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tham gia lễ cưới; đồng thời tranh thủ vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ, đóng góp kinh phí tổ chức để chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động. 
         Về đối tượng tham gia:
      - Đoàn viên Công đoàn, người lao động, hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam là hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nghề nghiệp, khuyết tật,…
         - Đang làm việc và cư trú tại tỉnh Sóc Trăng (có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại tỉnh Sóc Trăng).
         - Có giấy đăng ký kết hôn nhưng chưa tổ chức lễ cưới
        Thời gian tổ chức lễ cưới: 24/5/2019

        Địa điểm tổ chức: Trung tâm sinh hoạt văn hóa, thể thao CNVCLĐ tỉnh (Khu Công nghiệp An Nghiệp).  
        Chương trình lễ cưới: 
       - Tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc”
         - Khám và tư vấn sức khỏe miễn phí
      - Diễu hành xe hoa qua các tuyến đường lớn tại thành phố Sóc Trăng
         - Tổ chức Lễ cưới tập thể
         - Trao giấy chứng nhận kết hôn cho các cặp đôi
        - Tặng “Mái ấm Công đoàn”, nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình đoàn viên, hội viên bức xúc về nhà ở (nếu có).

         Ban Tổ chức Lễ cưới tập thể hỗ trợ

         Bàn tiệc (mỗi cặp đôi được hỗ trợ 03 bàn tiệc để chiêu đãi người thân, khách mời của mình), xe hoa, bánh cưới, hoa cưới, chụp ảnh, quay phim, trang điểm, trang phục cưới,... Ngoài ra, Ban Tổ chức còn vận động các đơn vị tài trợ một số quà cưới có giá trị tặng các cặp đôi. 
         Hồ sơ tham gia:
      - Mẫu đăng ký tham gia lễ cưới tập thể (được đăng trên website LĐLĐ tỉnh: http://www.ldldsoctrang.soctrang.gov.vn) 
         - Giấy chứng minh nhân dân (bản photo)
       - Giấy xác nhân của chính quyền địa phương là hộ nghèo, hộ cận nghèo
        - Giấy giới thiệu của Hội LHTN hoặc CĐCS (hoặc cấp trên cơ sở)
        Thời gian gửi hồ sơ: đến hết ngày 29/4/2019. 
       Đây là lần thứ 5 chương trình “Lễ cưới tập thể” được tổ chức tại Sóc Trăng, là một hoạt động nhân văn thường niên vào Tháng Công nhân giúp cho đoàn viên, người lao động khó khăn về vật chất, tinh thần, góp phần nâng cao điều kiện sinh hoạt, lao động và tham gia tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. 

Trường Khoa

(NLĐO)- Đối với việc giải quyết chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp lần đầu, cơ quan BHXH sẽ bãi bỏ quy định phải có sổ BHXH

       BHXH Việt Nam đang trong quá trình lấy ý kiến, điều chỉnh nhằm hoàn thiện Quyết định số 166/QĐ-BHXH về quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH và chi trả các chế độ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

       Theo BHXH Việt Nam, hiện nay về quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH và chi trả các chế độ BHXH, BHTN, các cơ quan BHXH trong cả nước đang thực hiện theo Quyết định số 636/QĐ-BHXH ngày 22.4.2016 quy định về hồ sơ, quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH và Quyết định 828/QĐ-BHXH ngày 27-5-2016 quy định quản lý chi trả các chế độ BHXH, BHTN. Tuy nhiên, thời gian qua, một số quy định của Luật thay đổi, cùng nhiều vấn đề mới phát sinh trong thực tiễn đòi hỏi phải có một quy trình hoàn thiện, tối ưu hơn. 
        Chính vì vậy Quyết định số 166/QĐ-BHXH do BHXH Việt Nam ban hành trong năm 2019 (dự kiến áp dụng vào tháng 4-2019) để hướng dẫn về quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH và chi trả các chế độ BHXH, BHTN sẽ giải quyết những khúc mắc này.
        Theo ban soạn thảo, hàng loạt nội dung liên quan đến hồ sơ, thủ tục, tiếp nhận, giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHTN đã được BHXH Việt Nam điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp hơn tại Quyết định số 166/QĐ-BHXH. Đơn cử, quy trình tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả và giải quyết, chi trả các chế độ BHXH, BHTN được rút gọn; Không quy định riêng về hồ sơ mà lồng ghép hồ sơ vào từng quy trình giải quyết trên cơ sở viện dẫn và liệt kê cụ thể các điều khoản quy định về hồ sơ trong các văn bản quy phạm pháp luật.
          Cũng theo ban soạn thảo, Quyết định số 166/QĐ-BHXH lần này đã loại bỏ nhiều quy định mà trước đây nhiều người lao động hay gặp khó khăn, trở ngại trong quá trình hoàn thiện hồ sơ. Đơn cử, đối với việc giải quyết chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp lần đầu, cơ quan BHXH sẽ bãi bỏ quy định phải có sổ BHXH; các giấy tờ khám, điều trị thương tật ban đầu đối với trường hợp điều trị ngoại trú; Bỏ điều kiện phải có biên bản khám nghiệm hiện trường, sơ đồ hiện trường đối với trường hợp bị tai nạn giao thông được xác định là tai nạn lao động (TNLĐ); Biên bản tai nạn giao thông của cơ quan công an hoặc cơ quan điều tra hình sự quân đội.
        Sắp tới đây, khi sửa Luật BHXH, BHXH Việt Nam cũng sẽ đề xuất, kiến nghị bãi bỏ những thủ tục không cần thiết, không phù hợp, gây khó khăn, trở ngại cho doanh nghiệp  và người lao động.

K.An, Hoàng Triều (Báo Người Lao Động)

Sưu tầm - TK15

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo DanLuat.vn

Sưu tầm TK15

Chiều ngày 8/3, tại hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Chấp hành CĐCS cơ quan đã tổ chức “Lễ kết nạp đoàn viên” cho đồng chí Quách Hưng Thành - Nhân viên Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng.

Đ/c Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch, CT CĐCS cơ quan LĐLĐ tỉnh

trao Quyết định kết nạp đoàn viên

       Đồng chí Quách Hưng Thành hứa sẽ phấn đấu hơn nữa nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao khi đã trở thành đoàn viên Công đoàn. Thực hiện các Nghị quyết của Công đoàn, tham gia các hoạt động và sinh hoạt công đoàn, đóng đoàn phí, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; không ngừng học tập nâng cao trình độ chính trị, văn hoá, chuyên môn; rèn luyện phẩm chất giai cấp công nhân; sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ nghề nghiệp, có cuộc sống tốt. 
     Đại diện BCH CĐCS cơ quan, đồng chí Huỳnh Văn Cương - Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh, Phó Chủ tịch CĐCS cơ quan phát biểu chúc mừng và nhắc nhỡ đồng chí Thành luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, tham gia tốt các hoạt động phong trào của cơ quan LĐLĐ tỉnh, CĐCS cơ quan phát động. 

                                    TK15

Sáng ngày 10/3, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện Thị xã Vĩnh Châu phối hợp với Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện thứ I - năm 2019. Đến tham dự có các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Liên đoàn Lao động và Hội chữ thập đỏ TX Vĩnh Châu và hơn 180 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, CNVCLĐ.

Chiến sĩ CAND tham gia hiến máu

      Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp nên được các cấp, các ngành quan tâm hưởng ứng tham gia. Trên cơ sở thông báo của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện thị xã, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thị xã đã quan tâm, vận động đoàn viên, CNVCLĐ đến tham dự ngày hội. Kết quả có 166 người tham gia hiến được 208 đơn vị máu. Năm 2019, thị xã Vĩnh Châu được giao chỉ tiêu vận động 750 đơn vị máu, các đợt hiến máu kế tiếp sẽ được tổ chức vào tháng 6, 9 và 12/2019.

Minh Phụng - LĐLĐ thị xã Vĩnh Châu

Ngày 05/3, tại Trung tâm sinh hoạt văn hóa, thể thao CNVCLĐ tỉnh (Khu Công nghiệp An Nghiệp). Ban Thường vụ Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa như: họp mặt ôn lại truyền thống ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

          Ban Thường vụ Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa như: họp mặt ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nói chuyện chuyên đề về phòng chống bạo lực gia đình trong nữ công nhân lao động; tổng kết hoạt động nữ công năm 2018 với nhiều kết quả nổi bật; tổ chức Giải bóng đá nữ đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) năm 2019. Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Phạm Thanh Loan - Phó Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh và trên 40 nữ đoàn viên là thành viên Ban Nữ công quần chúng, phụ trách nữ công các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Trao tặng quà cho các đồng chí nữ CBCĐ

         Sau 02 ngày thi đấu giải bóng đá nữ, Ban Tổ chức đã trao Cúp vô địch cho CĐCS Công ty cổ phần Thủy Sản Sóc Trăng, giải nhì cho CĐCS Công ty TNHH TunTex Sóc Trăng, đồng giải ba cho CĐCS Công ty TNHH Kim Anh, Công ty TNHH BroadPeakII và hai giải Khuyến khích cho Công ty CPCBTS Tài Kim Anh, Công ty TNHH BroadPeakI. Nhân dịp này, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh đã tặng hơn 40 phần quà cho nữ cán bộ công đoàn. 

Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh

Theo Quyết định 1847/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ qui định cán bộ, công chức, viên chức cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng mạng xã hội Facebook

NHỮNG ĐIỀU CÔNG CHỨC
KHÔNG ĐƯỢC VIẾT LÊN FACEBOOK

       Theo Quyết định 1847/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ qui định cán bộ, công chức, viên chức cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng mạng xã hội Facebook
         
1 - Không đăng thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận
Theo yêu cầu tại Điều 8 của Luật An ninh mạng, người dùng facebook trong đó có cán bộ, công chức, viên chức không được đăng tải các thông tin sai sự thật, gây hoang mang, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.
         
2 - Không đăng thông tin dâm ô, đồi trụy
         Những thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội cũng bị nghiêm cấm đăng trên mạng, trong đó có facebook. Người dùng mạng xã hội nói chung và cán bộ, công chức, viên chức nói riêng cần đặc biệt lưu ý đến điều này. 
          Những điều công chức không được viết lên facebook
         
3 - Không đăng thông tin phiến diện, một chiều
        Khi sử dụng mạng xã hội để khai thác, tuyên truyền các thông tin chưa được kiểm chứng, phiến diện, một chiều làm ảnh hưởng đến hoạt động công vụ.
         
4 - Không đăng bí mật công tác, bí mật Nhà nước
Không được đăng tải các thông tin là bí mật công tác, bí mật Nhà nước lên mạng. Mọi hành vi vi phạm đều có thể bị xử lý kỷ luật, nghiêm trọng hơn có thể bị xử lý hình sự theo quy định hiện hành.
          5 - Không giới thiệu tên, đăng ảnh đơn vị công an
         Riêng với cán bộ, công chức trong ngành công an, bên cạnh việc không được chia sẻ các thông tin, tài liệu, bài viết, hình ảnh trái quy định nêu trên, thì cần lưu ý không được giới thiệu, sử dụng tên, hình ảnh, phiên hiệu đơn vị công an lên các trang mạng xã hội.
        Đây là yêu cầu của Thông tư 27/2017/TT-BCA về quy tắc ứng xử của công an nhân dân.

Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng
Sưu tầm

Đêm 07/3, Công đoàn Ban Quản lý Dự án điện lực dầu khí Long Phú 1 (Sóc Trăng) tổ chức họp mặt ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tổng kết hội thao Xuân Kỷ Hợi 2019. Đến dự, có đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Ban Quản lý Dự án ĐLDK Long Phú 1.

Trao giải cho các đội đạt thành tích

          Tại buổi họp mặt, các đồng chí lãnh đạo đã trao tặng hoa cho các chị em là nữ cán bộ đang công tác tại nhà máy nhiệt điện; đồng thời tiến hành tổng kết trao giải Hội thao Xuân Kỷ Hợi 2019, với sự đoàn kết và nỗ lực trong thi đấu LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã mang về giải Nhất môn bóng đá; giải Nhất và Nhì ở môn cầu lông; môn cờ tướng đạt giải Nhì và giải Ba, xếp nhất toàn đoàn. 

Trường Khoa

מוציא לאור של הנכס מוציא לאור של הנכס

liên kết web

מוציא לאור של הנכס מוציא לאור של הנכס