TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

חזרה
LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác thi đua, khen thưởng năm 2016. (12/10/2016)
Thực hiện Kế hoạch số 37a/KH-LĐLĐ, ngày 19 tháng 8 năm 2016 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh về việc Tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2016. Sáng ngày 11/10/2016, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Trang Phước – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh; đ/c Trần Minh Tiến – Phó Ban thi đua, khen thưởng tỉnh; và gần 70 đại biểu là các đ/c Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Trưởng, Phó Ban nghiệp vụ, công chức Ban Chính sách - Pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh; các đ/c Chủ tịch và cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng các LĐLĐ huyện (TX, TP), cán bộ phụ trách công tác TĐKT CĐ Giáo dục huyện (TX, TP); các đ/c Chủ tịch và cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng các CĐ ngành và tương đương; Chủ tịch và phó Chủ tịch phụ trách công tác thi đua, khen thưởng các CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh và phóng viên Báo Sóc Trăng đến dự và đưa tin.

 

          Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe triển khai những nội dung có liên quan công tác thi đua, khen thưởng: Thông tư số: 07/2014/TT-BNV, ngày 29/8/2014 của Bộ Nội vụ Hướng dẫn thi hành một số điều của các Nghị định số 42/2010/NĐ-CP, Nghị định số 39/2012/NĐ-CP, Nghị định số 65/2014/NĐ-CP, của Chính phủ ... quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi đua, khen thưởng; Quyết định số 12/2015/QĐ-UBND, ngày 25/3/2015 của UBND tỉnh Sóc Trăng Ban hành Quy định về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; Hướng dẫn viết báo cáo thành tích về những mô hình, sáng kiến, điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt; Hướng dẫn thực hiện quy chế khen thưởng của LĐLĐ tỉnh; Hướng dẫn hoạt động Cụm, Khối thi đua các LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố; CĐ ngành và tương đương; các CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng; triển khai Kế hoạch liên tịch phối hợp tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Sóc trăng lần thứ X năm 2016 – 2017.

 

           Tại hội nghị, đã có 2 ý kiến phát biểu thảo luận tập trung vào một số vấn đề về cụ thể hóa tiêu chí thang điểm trong hoạt động Cụm, Khối thi đua; về đăng ký thi đua và xét thi đua của CĐ ngành Giáo dục; .... đã được Ban tổ chức Hội nghị giải trình thỏa đáng.

 

           Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh: các cấp Công đoàn trực thuộc xây dựng Kế hoạch, tùy tình hình thực tế của địa phương, đơn vị mình triển khai các nội dung này đến các cấp Công đoàn và CNVCLĐ; đẩy mạnh phong trào thi đua nước rút hoàn thành các công trình, sản phẩm, phần việc… đã đăng ký, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết Công đoàn năm 2016; tổng kết phong trào thi đua năm 2016, cần nêu bật những mô hình mới, những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt. Tiếp tục phát động phong trào thi đua năm 2017, đặc biệt là vận động CNVCLĐ tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Sóc trăng lần thứ X năm 2016 – 2017; về Hướng dẫn hoạt động Cụm, Khối thi đua áp dụng thực hiện trong năm 2016, riêng việc cụ thể hóa tiêu chí thang điểm thi đua sẽ thực hiện vào năm 2017;…

 

          Qua hội nghị này, đại biểu đã được trang bị những kiến thức cơ bản nhằm nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực và trách nhiệm của mình trong công tác công tác thi đua, khen thưởng. Qua đó, giúp các đại biểu có thêm những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm vận dụng vào thực tiễn địa phương, đơn vị mình một cách hiệu quả nhất; đồng thời giúp các đại biểu nắm vững phương pháp để hướng dẫn các tập thể, cá nhân viết báo cáo thành tích về những mô hình mới, điển hình tiên tiến, sáng kiến, giải pháp, gương người tốt việc tốt./.

Thanh Thanh

văn bản mới
  HD sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 77-KL/TW ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tổ chức Tháng công nhân
  V/v truyên truyền kết quả giải quyết sự cố môi trường tại một số tỉnh miền Trung (kèm tài liệu tuyên truyền)
  Hướng dẫn công tác tuyên truyền "Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia"; "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào" năm 2017
  Triển khai thỏa thuận với CTCP Thương mại Nguyễn Kim
  Vận động CNVCLĐ chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi
liên kết web