TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

חזרה
Hội thi tìm hiểu về “An toàn giao thông” trong đoàn viên, CNVCLĐ huyện Cù Lao Dung năm 2017
Được sự hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh. LĐLĐ huyện Cù Lao Dung đã xây dựng Kế hoạch phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu về “An toàn giao thông” trong đoàn viên, CNVCLĐ năm 2017.

     Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Giao thông cho đoàn viên, CNVCLĐ học tập nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông, thực hiện hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ tai nạn, số người bị thương và chết do tai nạn giao thông … Qua thời gian chuẩn bị, sáng ngày 15/6/2017 LĐLĐ và Ban An toàn giao thông huyện Cù Lao Dung đã tổ chức khai mạc Hội thi tìm hiểu về “An toàn giao thông” trong đoàn viên, CNVCLĐ. Đến dự có đại diện Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Công an huyện, Ban An toàn giao thông huyện, Phòng kinh tế hạ tầng huyện, Trung tân Văn hóa và thể thao huyện, các đồng chí trong Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, Chủ tịch (Phó Chủ tịch) CĐCS, Nghiệp đoàn của huyện và 29 đội dự thi với 87 thí sinh, cùng với các cổ động viên đến dự xem, cổ vũ.

Nội dung thi gồm 3 phần
      Phần thứ nhất: Tự giới thiệu: Các đội có thể thông qua trình diễn tiểu phẩm, kịch ngắn, tấu, ca, vè … để giới thiệu về ngành, nghề, đơn vị công tác của đội mình.
    Phần thứ hai: Thi tìm hiểu Luật giao thông: Từng đội dự thi theo thứ tự đã bốc thâm, cử Đội trưởng tự chọn câu hỏi cho cả đội trả lời hình thức trắc nghiệm
      Phần thứ ba: Thực hiện xử lý các tình huống khi tham gia giao thông.

 

     Theo nhận xét, đánh giá của Ban Giám khảo: Ở phần thi thứ Nhất: Tự giới thiệu, các đội đã thực hiện khá tốt phần thi này, tuy thời gian chủ yếu thực hiện công tác chuyên môn nhưng các đội có sự đầu tư, dàn dựng, tự sáng tác lời của một số ca khúc dân ca truyền thống để lồng ghép giới thiệu về đơn vị mình rất phù hợp. Ở phần thi thứ Hai: Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ: Hầu hết các thí sinh đều thực hiện tốt phần thi của mình, thuộc và trả lời đúng các câu hỏi của Ban Tổ chức đặt ra. Có những thí sinh nghiên cứu nắm rất kỷ Luật giao thông đường bộ, ngoài việc trả lời thí sinh còn giải thích, dẫn chứng rõ thêm thuyết phục Ban Giám khảo. Ở phần thi thứ Ba: Thực hiện xử lý các tình huống khi tham gia giao thông, đây là phần thi hấp dẫn người xem các đội xây dựng tình huống đơn giản, sát với thực tế, phản ánh được thực trạng của tình hình vi phạm luật giao thông hiên nay, trong đó có những nguyên nhân chủ quan của người tham gia giao thông …

     Ngoài ra, Ban Tổ chức còn đặt ra một số câu hỏi tuyên truyền, giao lưu với khán giả (trả lời đúng có thưởng quà) nội dung về “An toàn, vệ sinh lao động”, “An toàn vệ sinh thực phẩm”, “Về an ninh, trật tự xã hội” … được khán giả hưởng ứng nhiệt tình, tạo thêm khí thế cho Hội thi vào những giờ giải lao.

     Kết quả: Ban Tổ chức đã trao 
     01 Giải Nhất: CĐCS Trường tiểu học An Thạnh 1B
     02 Giải Nhì:  CĐCS Trường tiểu học An Thạnh Đông C
                          CĐCS xã An Thạnh Nam
     03 Giải Ba: CĐCS xã Đại Ân 1
                       CĐCS Trường tiểu học An Thạnh 1A
                       CĐCS Trường tiểu học An Thạnh Đông D
     Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải giải Khuyến khích cho 09 tập thể và 15 giải cá nhân xuất sắc.

Dũng Kiệt

 

 

 

 

 


văn bản mới
  HD sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 77-KL/TW ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tổ chức Tháng công nhân
  V/v truyên truyền kết quả giải quyết sự cố môi trường tại một số tỉnh miền Trung (kèm tài liệu tuyên truyền)
  Hướng dẫn công tác tuyên truyền "Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia"; "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào" năm 2017
  Triển khai thỏa thuận với CTCP Thương mại Nguyễn Kim
  Vận động CNVCLĐ chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi
liên kết web