Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng – Huyện Ủy Mỹ Xuyên họp chuẩn bị tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân”, hưởng ứng Tháng hành động về “An toàn, vệ sinh lao động” năm 2017.
Thực hiện Công văn 50/TLĐ, ngày 25/11/2016 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc tổ chức “Tháng Công nhân” năm 2017. Ngày 14/02/2017 Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh ban hành Kế hoạch số 02/KH-LĐLĐ về việc tổ chức “Tháng công nhân” năm 2017. Qua đó, đề ra một số nội dung thực hiện gồm có tuyên truyền Kỷ niệm 131 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2017), gắn với năm đầu tiên tuyên truyền vận động đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng thực hiện Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động theo Quyết định số 87/QĐ-TTg ngày 12/01/2016 của Thủ tướng Chính phủ; năm “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”; Năm 2017 cũng là năm diễn ra Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Đặc biệt là Liên đoàn Lao động tỉnh phối với Huyện ủy Mỹ Xuyên tổ chức Lễ phát động “Tháng công nhân”, hưởng ứng Tháng hành động “An toàn, vệ sinh lao động” năm 2017.

Liên đoàn Lao động tỉnh - Huyện ủy Mỹ Xuyên đã trao đổi thống nhất xây dựng Kế hoạch Liên tịch số 14/KH.LĐLĐ-HUMX, ngày 20/3/2017 về việc tổ chức Lễ phát động “Tháng công nhân”, hưởng ứng Tháng hành động “An toàn, vệ sinh lao động” năm 2017, và tiến hành triển khai cho các phòng, ban, đơn vị, bộ phận trực thuộc có liên quan tổ chức thực hiện.
    Ngày 20/4/2017, tại Văn phòng Huyện ủy Mỹ Xuyên LĐLĐ tỉnh và Huyện ủy Mỹ Xuyên đã tổ chức buổi họp kiểm tra công tác bước đầu chuẩn bị. Tham dự về phía LĐLĐ tỉnh có đồng chí  Lê Thị Kim Xuyến, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng với các đồng chí Phó Chủ tịch và một số đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Trưởng các Ban nghiệp vụ; về phía Huyện ủy Mỹ Xuyên có đồng chí Nguyễn Văn Sắc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mỹ Xuyên cùng với các đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn của huyện… Đại diện hai đơn vị đã báo cáo tình hình công tác chuẩn bị theo kế hoạch đề ra được các phòng, ban, bộ phận thực hiện theo tiến độ khá tốt, giữa 2 bên có sự phối hợp chặt chẽ, nhất là khâu tuyên truyền, dự chuẩn bị nội dung, bố trí, sắp xếp để đại biểu và đoàn viên, CNVCLĐ đến tham dự đông đủ là các yếu tố nhằm quyết định cho buổi lễ thành công tốt đẹp.

Ảnh: Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng – Huyện Ủy Mỹ Xuyên họp chuẩn bị tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân”, hưởng ứng Tháng hành động về “An toàn, vệ sinh lao động” năm 2017

Đồng chí  Lê Thị Kim Xuyến, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Sắc -  Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mỹ Xuyên, ghi nhận các công việc đã thực hiện bước đầu. Tuy nhiên, chỉ đạo cho các phòng, ban, bộ phận được phân công thực hiện, cần tham mưu cho lãnh đạo làm tốt hơn nữa công tác chuẩn bị, không để xảy ra những thiếu sót không đáng làm ảnh hưởng đến kết quả buổi lễ; trong thực hiện nếu có những khó khăn vướng mắc cần xin ý kiến với Lãnh đạo để tháo gỡ kịp thời. Theo Kế hoạch Lễ phát động “Tháng Công nhân”, hưởng ứng Tháng hành động về “An toàn, vệ sinh lao động” năm 2017 sẽ được khai mạc ngày 05/5/2017, tại Trung tâm văn hóa, hội nghị huyện Mỹ Xuyên.

Hải Vi