Liên đoàn Lao động huyện Cù Lao Dung tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân, Hưởng ứng Tháng hành động về “An toàn, vệ sinh lao động” năm 2017
Thực hiện Kế hoạch số 02/KH.LĐLĐ, ngày 14/2/2017, của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về việc tổ chức “Tháng Công nhân” 2017. Sáng ngày 22/5/2017, tại Hội trường cơ quan Ban Thường vụ Liên đoàn Lao huyện Cù Lao Dung đã tiến hành tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân, Hưởng ứng Tháng hành động về “An toàn, vệ sinh lao động” năm 2017. Đến dự có đại diện Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Giáo dục huyện, các đồng chí trong Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện cùng với gần 70 đoàn viên, CNVCLĐ thuộc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nghiệp đoàn trong huyện.

Ảnh: Trao Bằng khen LĐLĐ tỉnh cho các tập thể đạt thành tích  xuất sắc
trong hoạt động CĐ và phong trào CNVCLĐ năm 2016

Đồng chí Lê Việt Triều, Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Huyện Ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã ôn lại ý nghĩa, truyền thống Kỷ niệm 131 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2017), lịch sử giai cấp công nhân thế giới, trong nước và của tỉnh; phát động “Tháng Công nhân”, Hưởng ứng Tháng hành động về “An toàn, vệ sinh lao động” năm 2017. Qua đó, nhằm kêu gọi đoàn viên, người lao động hưởng ứng các phong trào “Thi đua lao động sáng tạo”, “Thi đua yêu nước”; thực hiện An toàn vệ sinh thực phẩm; thực hiện vệ sinh môi trường, An toàn vệ sinh lao động …

Anh: Đại diện các đơn vị nhận tượng trưng tập và áo phao
cho con đoàn viên, CNVCLĐ nghèo, khó khăn.

Tại buổi lễ Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho CĐCS Phòng Nội vụ huyện; trao 09 Bằng khen Liên đoàn Lao động tỉnh cho 09 tập thể, 16 cá nhân; trao 10.000 quyển tập và học bổng do Cty TNHH MTV Xổ Số Kiến Thiết Sóc Trăng và Hội Khuyến học tỉnh tặng; trao 50 cặp phao do Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam cho con đoàn viên CNVCLĐ nghèo, khó khăn; Ủy Ban nhân dân huyện tặng 10 suất quàn trị giá 03 triệu đồng cho đoàn viên Nghiệp đoàn Đánh bắt thủy hải sản.
     Cũng nhân dịp này, Ủy Ban nhân dân huyện và Phòng tài nguyên & Môi trường huyện đã tranh thủ nguồn vốn từ sự nghiệp môi trường cấp cho Liên đoàn Lao động huyện 01 máy lọc nước RO (hệ thống thu gôm nước mưa và xử lý tinh khiết) và 01 bồn inox chứa nước dung tích 1.000m³, với tổng số tiền là 26 triệu đồng, để phục vụ đoàn viên, CNVCLĐ khi đến sinh hoạt tại Trung tâm Tư vấn pháp luật, sinh hoạt văn hóa, thể thao và liên hệ làm việc tại Liên đoàn Lao động huyện.