LĐLĐ huyện Thạnh Trị tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2017.
Sáng ngày 13/6/2017, LĐLĐ huyện Thạnh Trị tiến hành tổ chức sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2017. Đến dự có Đ/c UVTV LĐLĐ tỉnh chỉ đạo huyện; đ/c Ngô Văn Ngôn Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đ/c ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ huyện, các đ/c Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS trực thuộc cùng các đ/c phóng viên Đài truyền thanh huyện đến dự và đưa tin.

6 tháng đầu năm 2017, các cấp Công đoàn trong huyện Thạnh Trị đã cố gắng vượt qua khó khăn, tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi. Vai trò Công đoàn đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ ngày càng được phát huy: các Công đoàn cơ sở thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với CNVC-LĐ. Nhìn chung các đơn vị thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với CNVC-LĐ như đóng BHXH, BHYT, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ tiền thưởng, tiền lương cho CNVC-LĐ; vận động CNVCLĐ tham gia thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đặc biệt các CĐCS chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, Hội nghị người lao động đạt 100%.
     Công tác chăm lo đời sống luôn được các cấp Công đoàn quan tâm thực hiện tốt: Nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, các cấp Công đoàn tranh thủ với chính quyền, thủ trưởng đơn vị tặng quà cho hơn 2.100 cán bộ CNVC-LĐ, mỗi phần trị giá từ 200.000 - 400.000 đồng với tổng số tiền trên 600.000.000 đồng; thực hiện chương trình "Tết sum vầy", LĐLĐ huyện phối hợp với chủ các doanh nghiệp trao 55 phần quà tết cho CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 22.000.000 đồng (trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 30 phần). Bên cạnh đó, nhằm tạo việc làm tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống cho đoàn viên, CNVCLĐ, các cấp công đoàn đã vận động duy trì 278 tổ tiết kiệm, có 1.633 người tham gia với tổng số tiền trên 459.900.000 đồng; phối hợp với chính quyền tín chấp cho trên 1.568 lượt CNVC-LĐ vay vốn ngân hàng làm kinh tế gia đình, tổng số tiền vay là trên 45 tỷ đồng, vận động đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn” 62.180.000 đồng, hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà “ Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh bức xức, khó khăn về nhà ở, trị giá 30.000.000 đồng.
     LĐLĐ huyện luôn chủ động trong việc chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng giai cấp công nhân, Công đoàn vững mạnh. Các cấp công đoàn phối hợp cùng chính quyền phát động phong trào thi đua với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Qua đó, có 1.984/2.315 CNVC-LĐ đăng kí đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 573 cá nhân đăng kí đạt “Chiến sĩ thi đua” các cấp. Các công trình sản phẩm đăng ký và đang thực hiện: mô hình đưa màu xuống ruộng; xây dựng nhà lưới trồng rau an toàn, nuôi gà thả vườn có sử dụng đệm lót sinh học; trồng mãng cầu gai vùng trũng phèn; sản xuất gạo Tài nguyên, … tổng trị giá đăng ký vốn đầu tư gần 01 tỷ đồng.
     Công tác tuyên truyền giáo dục thời gian qua có nhiều tiến bộ, nhất là quán triệt kịp thời các chủ trương, nghị quyết của Đảng, của Công đoàn cấp trên, đã nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị của CNVC.LĐ; đặc biệt tập trung tuyên truyền đại hội Công đoàn các cấp; phối hợp với Đài truyền thanh huyện duy trì phát sóng mỗi tháng 1 kỳ, phản ánh phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn trong huyện, tuyên truyền các chính sách, pháp luật có liên quan; tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân”: họp mặt, tặng quà, trao MÂCĐ, tặng tập cho con CNVCLĐ nghèo, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, …
     Công tác phát triển đoàn viên, luôn được các cấp Công đoàn chú trọng thực hiện, 6 tháng đầu năm phát triển 32 đoàn viên, đạt 80% chỉ tiêu tỉnh giao, nâng tổng số đoàn viên hiện nay 2.299/2.315 đoàn viên; triển khai và tổ chức thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022, tiến tới Đại hội X Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023 đến các CĐCS-NĐ trực thuộc. Ban Thường vụ LĐLĐ huyện chọn 03 CĐCS làm điểm chỉ đạo của huyện gồm: CĐCS VP HĐND&UBND, CĐCS xã Thạnh Tân, CĐCS Trường THCS Thạnh Tân (sẽ Đại hội trong tháng 6/2017); các CĐCS phối hợp với thủ trưởng đơn vị đưa 43 đồng chí dự học lớp đối tượng phát triển Đảng. Giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, kết quả có 21 đồng chí được kết nạp vào Đảng; thực hiện kế hoạch số 12/KH-LĐLĐ, ngày 14/3/2017 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về việc đổi thẻ đoàn viên, đến nay đã có 64/84 CĐCS gởi hồ sơ về LĐLĐ huyện.
     Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, … các cấp Công đoàn trong huyện phối hợp với chính quyền, Hội LHPN tổ chức họp mặt, hội thi, văn nghệ, thể thao, tặng quà,... được đông đảo chị em tích cực tham gia tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi, thể hiện được sự quan tâm của chính quyền, Công đoàn và mọi người đối với chị em; đặc biệt, LĐLĐ huyện phối hợp cùng với Phòng Giáo dục huyện chỉ đạo Công đoàn Giáo dục huyện tổ chức Hội thi “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, có 44 đội với hơn 600 thí sinh đến từ các công đoàn trường học trên địa bàn huyện tham gia.
     Với những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm 2017, bằng sự quyết tâm, năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, CNVCLĐ và các cấp Công đoàn huyện Thạnh Trị sẽ nổ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2017 đề ra, thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội X Công đoàn tỉnh./.

Thanh Thanh