HỌP MẶT 3 TỈNH, THÀNH: CẦN THƠ - SÓC TRĂNG - HẬU GIANG Chào mừng 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2017)
Lúc 8 giờ 00, ngày 28/7/2017 tại Hội trường Nhà Văn Lao động thành phố Cần Thơ, LĐLĐ thành phố Cần Thơ tổ chức buổi họp mặt cán bộ công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ của 03 tỉnh, thành: Sóc Trăng - Hậu Giang - Cần Thơ nhân Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2017).

Đến tham dự họp mặt có các đồng chí Thường trực Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, các Ban xây dựng Đảng, Mặt trận, đoàn thể thành phố Cần Thơ; các đồng chí Thường trực, Ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng và Hậu Giang; cán bộ công đoàn nghỉ hưu qua các thời kỳ; các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, thành phố Cần Thơ đã nghỉ hưu; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ đương nhiệm LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, thành phố Cần Thơ; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành đương nhiệm và cán bộ công đoàn chuyên trách tại cơ quan LĐLĐ thành phố Cần Thơ.
     Tại buổi họp mặt, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ đã phát biểu chào mừng đại biểu về dự họp mặt; phóng sự ôn lại truyền thống Công đoàn Việt Nam qua 88 năm xây dựng và phát triển gắn với kết quả hoạt động của LĐLĐ thành phố Cần Thơ trong thời gian qua; phát biểu trao đổi kinh nghiệm trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của 3 tỉnh, thành; riêng LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã chia sẽ kinh nghiệm về việc phối hợp tổ chức lễ cưới tập thể cho đoàn viên, CNVCLĐ của tỉnh Sóc Trăng.

Bên cạnh đó, còn tổ chức giao lưu trực tiếp trên sân khấu với cán bộ công đoàn chuyên trách đã nghỉ hưu của 03 tỉnh, thành (tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang và thành phố Cần Thơ) các đồng chí cán bộ công đoàn đã khơi lại những kỷ niệm sâu sắc nhất trong thời gian làm công tác công đoàn, qua đó nhắn nhủ đội ngũ cán bộ công đoàn hiện nay cần phải cố gắng phấn đấu, thường xuyên trao dồi học tập, tu dưỡng đạo đức, rèn luyện tác phong, thi đua lao động, sáng tạo, đoàn kết, làm việc với tinh thần tích cực, tất cả vì người lao động và tổ chức công đoàn, góp phần đẩy mạnh phong trào CNVLĐ và hoạt động công đoàn ngày càng phát triển... các đồng chí cũng đã đánh giá, nhận định chung về phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn hiện nay, gợi ý những định hướng cần phải quan tâm đối với hoạt động công đoàn sắp tới.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Cần Thơ đã tặng quà cho các cô, chú cán bộ công đoàn chuyên trách của 03 tỉnh, thành đã nghỉ hưu; trao cờ luân lưu tổ chức Họp mặt lần thứ V, năm 2018 cho LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời, trao giải thưởng bóng đá nữ chuyên trách Công đoàn của 3 tỉnh; đội bong đá nữ chuyên trách LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đạt giải nhì.
     Trong niềm vui tươi phấn khởi của các đại biểu, họp mặt cán bộ công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ của 03 tỉnh, thành: Sóc Trăng - Hậu Giang và thành phố Cần Thơ đã kết thúc và thành công tốt đẹp.

Lương Văn Hòa, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh