CÔNG ĐOÀN CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CHO CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN
Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động cho cán bộ công đoàn cơ sở, sáng ngày 24/7/2018 Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn. Tham dự có hơn 30 Chủ tịch, phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đối tượng tham gia tập huấn là các đồng chí Ủy viên ban chấp hành, Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên UBKT, tổ trưởng, tổ phó mới được bầu vào ban chấp hành.

Quang cảnh lớp tập huấn

Nội dung tập huấn gồm: Luật bảo vệ môi trường, trong đó đi sâu vào những nội dung cơ bản về những hoạt động bảo vệ môi trường được khuyến khích, những hành vi bị nghiêm cấm, xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường; Quy trình Hướng dẫn tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa” và “Doanh nghiệp dạt chuẩn văn hóa”; Công tác Kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn và kiểm tra việc xử lý, sử dụng tài chính, tài sản và hoạt động kinh tế Công đoàn; Những nội dung cơ bản về công tác BHXH, BHYT, BHTN: Tội gian lận BHXH, BHYT, BHTN, tội trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

Thông qua lớp tập huấn nhằm cung cấp kỹ năng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong cán bộ Công đoàn; nội dung và phương pháp hoạt động của Ủy ban kiểm tra; cập nhật đầy đủ, kịp thời, chính xác các chế độ chính sách liên quan đến người lao động.

Đây là những nội dung cơ bản nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, trang bị cho cán bộ công đoàn cơ sở có thêm hiểu biết về kỹ năng hoạt động công đoàn./.

Công đoàn các Khu Công nghiệp