Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Cù Lao Dung tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2019
Sáng ngày 08/01/2020, LĐLĐ huyện Cù Lao Dung tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2019, nhằm đánh giá tình hình hoạt động Công đoàn trong năm qua, triển khai chương trình công tác năm 2020
     Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Huỳnh Thanh An -  Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch  UBND huyện; đồng chí Phạm Thanh Liêm – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí là ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện, các đồng chí là Chỉ tịch (Phó Chủ tịch) các CĐCS, NĐ trực thuộc.

Trong năm qua được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban Dân vận Huyện ủy và sự phối hợp giữa các ngành đã tổ chức và phối hợp với các ngành, các cấp tuyên tuyền được 996 cuộc, có 2.066/2.087 đoàn viên, CNVCLĐ được tuyên truyền, học tập (đạt tỷ lệ 98,99%) ; tổ chức lớp tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh Sóc Trăng, kết quả Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã triển khai được 76 cuộc, với 2.162/2.180 đoàn viên, CNVCLĐ tham dự.
     Công đoàn phối hợp chính quyền, người sử dụng lao động xét nâng lương cho 488 đoàn viên, CNVCLĐ, trong đó nâng lương trước thời hạn cho 66 lượt đoàn viên, CNVCLĐ; tham gia giải quyết chế độ chính sách cho 532 đồng chí, số tiền 14.038.183.000đ ; đóng góp quỹ Mái ấm công đoàn được 127.000.000đ, hỗ trợ cất mới 03 căn nhà với số tiền 120.000.000đ; đóng góp Quỹ vì người nghèo trên 678.897.591đ.
      Trong hoạt động Tháng Công nhân LĐLĐ huyện đã trao 20 phần quà cho đoàn viên khó khăn, trị giá 8.000.000đ được hỗ trợ từ nguồn quỹ an sinh xã hội của huyện; UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 04 cá nhân trực tiếp sản xuất, các công đoàn cơ sở đã thăm hỏi và tặng quà cho 890 đoàn viên, CNVCLĐ bị ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền trên 220.000.000đ
     Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận xung quanh các vấn đề như: công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, thông tin về tình hình thực hiện tinh giản biên chế, thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục cũng như những đề xuất trong công tác Công đoàn thời gian tới.
     Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Ban Dân vận Huyện ủy đánh giá cao kết quả thực hiện hiện nhiệm vụ của Ban Chấp hành LĐLĐ huyện và thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNVCLĐ, làm tốt công tác đại diện và chăm lo, bảo vệ người lao động; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Đặc biệt, cần tập trung công tác chăm lo nhân dịp Tết Nguyên đán và cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp và các sự kiện quan trọng trong năm 2020.
     Dịp này, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện đã trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 03 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm học 2018 – 2019.
                                                                       LĐLĐ huyện Cù Lao Dung