ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CƠ QUAN ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP LẦN THỨ I, NHIỆM KỲ 2012-2017
Chiều ngày 15/9/2017 tại cơ quan Đảng ủy khối Đoanh nghiệp diễn ra Đại hội Công đoàn cơ sở ( CĐCS) Cơ quan Đảng ủy khối doanh nghiệp (ĐUKDN) lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
     Đến dự có đồng chí Lục Bích Phúc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Thạch Thùy Trang, UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh; đại diện Lãnh đạo Cơ quan có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cẩm, Tỉnh ủy viên, Bí thư ĐUKDN và có 22 đoàn viên CĐCS cùng tham dự.
     Nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành CĐCS đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động và có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội của cấp mình, đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
     Dưới sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Chi ủy chi bộ, BCH công đoàn đã tranh thủ được sự ủng hộ, tạo điều kiện của Lãnh đạo, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ bằng nhiều hình thức thiết thực như: thông qua Hội nghị Cán bộ công chức hàng năm đoàn viên, CNVCLĐ ngoài việc đóng góp nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đoàn viên còn đóng góp các chế độ chính sách, quyền lợi của đoàn viên, quy chế chi tiêu nội bộ; xây dựng được quy chế phối hợp giữa BCH Công đoàn - lãnh đạo Cơ quan… từ đó kỷ luật, nội quy, quy chế của cơ quan được tăng cường, nội bộ đoàn kết, ý thức làm việc ngày càng tốt hơn
     Ngoài ra Công đoàn còn phối hợp với chính quyền xét nâng lương, chuyển ngạch,... cho 45 trường hợp… công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên và người lao động được CĐCS phối hợp với chính quyền thực hiện tốt, bằng những hoạt động hết sức thiết thực như tổ chức thăm hỏi đoàn viên và người thân gặp khó khăn, ốm đao 106 lượt với số tiền 12 triệu, nhân dịp tết cổ truyền tặng quà cho đoàn viên, CNLĐ số tiền trên 72 triệu. CĐCS phối hợp với Lãnh đạo cơ quan vận động đoàn viên tham gia các hoạt động xã hội từ thiện như: quỹ “Mái ấm Công đoàn”, “Quỹ vì người nghèo”, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, hỗ trợ trên 35 triệu đồng; góp vốn xoay vòng không lãi qua mỗi kỳ lương trên 450 triệu đồng.
     Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền giáo dục được BCH CĐCS quan tâm tổ chức, góp phần đưa các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết và các chương trình công tác của LĐLĐ tỉnh tới đoàn viên, CNVCLĐ cơ quan. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa cho đoàn viên, CNVCLĐ cũng được quan tâm tổ chức thông qua các hoạt động văn nghệ, thể thao do các cấp, các ngành, LĐLĐ tỉnh và đơn vị bạn tổ chức… thu hút được đông đảo đoàn viên, CNLĐ tham gia. Nhiều phong trào thi đua do CĐCS phối hợp với chính quyền tổ chức, phát động đạt hiệu quả thiết thực, có nhiều tập thể cá nhân được khen cao cụ thể: 8 cá nhân được biểu dương khen thưởng trong việc học tập làm theo Bác; 10 lượt tập thể, 30 lượt cá nhân được tặng bằng khen Chủ tịch UBND Tỉnh; 01 cá nhân được tặng Huân chương lao động hạng I; 03 cá nhân được tặng Huân chương Lao động Hạng III; 05 cá nhân được tặng bằng khen Thủ tướng… cơ quan còn được công nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa và đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đoàn viên được CĐCS thực hiện tốt: trong nhiệm kỳ, BCH CĐCS đã tích cực tham mưu cho Chi ủy, phối hợp với Lãnh đạo cơ quan tạo điều kiện cho 62 lượt đoàn viên, CNVCLĐ học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ. Công tác nữ công, kiểm tra, tài chính đều đạt được nhiều kết quả  kết quả đáng ghi nhận.
     Thay mặt BTV LĐLĐ tỉnh, đồng chí Lục Bích Phúc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận thành tích và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Tuy nhiên, đồng chí cũng đề nghị BCH nhiềm kỳ mới phải đề ra được những biện pháp khắc phục một cách cụ thể, có như vậy những khuyết điểm hạn chế đó mới không lặp lại.
Cùng với việc chuẩn bị báo cáo trình Đại hội, việc chuẩn bị nhân sự cho Đại hội đã được các đồng chí trong Ban Chấp hành CĐCS lần thứ I, thực hiện đúng quy trình hướng dẫn của Ban Thướng vụ LĐLĐ tỉnh, đảm bảo về số lượng, chất lượng, cơ cấu và cấp ủy cũng đã tham gia ý kiến về nhân sự cụ thể. Đại hội CĐCS Cơ quan ĐUKDN lần thứ II, đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí và bầu 01 đại biểu (01 dự khuyết) dự đại hội Đại hội LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2013; đồng chí Bành Phước An, được Đại hội tín nhiệm bầu Chủ tịch CĐCS Cơ quan ĐUKDN lần thứ II nhiệm kỳ 2017 - 2012 và dự Đại hội LĐLĐ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2013.

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, tin tưởng rằng BCH CĐCS cơ quan ĐUKDN tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2017 - 2022 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục lãnh đạo đưa phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn tại cơ quan phát triển, xứng đáng với kỳ vọng mà Đại hội hôm nay đã giao.
                    PK