TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Vissza
Đồng chí Nguyễn Văn Thể - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến thăm và chúc Tết cán bộ, đoàn viên, CNLĐ tại CĐ các KCN (17/01/2017)
Sáng ngày 17/01/2017, đồng chí Nguyễn Văn Thể - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cùng với đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy đến thăm và chúc Tết cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động tại Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

 


Đ/c Nguyễn Văn Thể - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng
phát biểu và chúc Tết cán bộ, đoàn viên, CNLĐ.

     Đồng chí Nguyễn Văn Kiệt – Chủ tịch CĐ các KCN đại diện BCH Công đoàn báo cáo với đoàn về tình hình, kết quả hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ tại CĐ các KCN trong năm qua với nhiều thành tích tiêu biểu như công tác phát triển đoàn viên, chăm lo cho CNLĐ, tuyên truyền PBGDPL,.. tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như môi trường làm việc bị ô nhiễm; một số CNLĐ vay đa cấp, vay thế chấp thẻ ATM,.. Công đoàn đã kịp thời phối hợp chính quyền (NSDLĐ) tuyên truyền và tranh thủ sự hỗ trợ của doanh nghiệp để giải quyết khó khăn.
     Qua báo cáo của CĐ các KCN, đồng chí Nguyễn Văn Thể - Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những thành tích đã đạt được và nhắc nhỡ BCH CĐ các KCN tỉnh cần phát huy hơn nữa những mặt tích cực; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy quan tâm chỉ đạo những nội dung quan trọng và nhấn mạnh đến vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; là cầu nối quan trọng tạo sự ổn định, phát triển hài hòa cho lợi ích cả người lao động và doanh nghiệp. Đặc biệt, Công đoàn chủ động đề xuất lương, thưởng Tết ở một số doanh nghiệp còn thấp; cải thiện môi trường làm việc, vị trí xây dựng khu nhà ở cho CNLĐ, nhà trẻ, mẫu giáo,… nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, công nhân lao động đi lại làm việc, chăm sóc con trẻ, từ đó người lao động an tâm, gắn bó, làm việc lâu dài cho doanh nghiệp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động nâng cao trình độ, tay nghề, tác phong công nghiệp, đảm bảo thời gian trong dây chuyền sản xuất, tuân thủ theo HĐLĐ đã ký với doanh nghiệp. Đồng chí biểu dương Công đoàn tỉnh đã vận động đoàn viên, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp,.. hỗ trợ xây dựng 92 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, điển hình là CĐCS Cty TNHH CBTP Bánh Pía – Lạp xưởng Tân Huê Viên (6 căn) và Cty CBTP SaoTa (4 căn) phần nào đã giải quyết về nhà ở cho CNLĐ nghèo, hoàn cảnh khó khăn. 

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho CĐ các KCN

    Trước thềm năm mới – Xuân Đinh Dậu 2017, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND,UB MTTQ VN tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc đến các cấp Công đoàn trong tỉnh nói chung và cán bộ, đoàn viên, CNLĐ tại CĐ các KCN nói riêng lời chúc sức khỏe, thành đạt, tiếp tục hăng say thi đua lao động sản xuất góp phần vào thành công chung của tỉnh nhà. 

                                                                                                                                          Trường Khoa
                                                                                                                        Văn phòng LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng


văn bản mới
  HD sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 77-KL/TW ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tổ chức Tháng công nhân
  V/v truyên truyền kết quả giải quyết sự cố môi trường tại một số tỉnh miền Trung (kèm tài liệu tuyên truyền)
  Hướng dẫn công tác tuyên truyền "Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia"; "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào" năm 2017
  Triển khai thỏa thuận với CTCP Thương mại Nguyễn Kim
  Vận động CNVCLĐ chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi
liên kết web