LĐLĐ Thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân 2019
Ngày 5/5, tại Công viên 30/4, Liên đoàn lao động thành phố Sóc Trăng đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2019, gắn với các hoạt động tư vấn, giới thiệu đào tạo nghề, tuyển dụng lao động, bán hàng ưu đãi. Đến dự có đồng chí Ngô Thái Chân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố Sóc Trăng.

Phát biểu hưởng ứng các hoạt động "Tháng Công nhân", đồng chí Hồ Minh Quang - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố kêu gọi các Công đoàn cơ sở tùy vào điều kiện cụ thể tranh thủ với chính quyền (NSDLĐ) triển khai các hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động (CNVC-LĐ) như: thăm hỏi, tặng quà, quan tâm những trường hợp công nhân lao động bị bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi nhằm tạo khí thế, phấn khởi, đoàn kết, gắn bó trong đoàn viên, CNVC-LĐ; đặc biệt quan tâm đến điều kiện làm việc, sinh hoạt, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên & CNVC-LĐ, tạo mối quan hệ hài hòa giữa chủ sử dụng lao động với người lao động trong việc thực hiện các chế độ, chính sách theo luật định.

Đồng chí Ngô Thái Chân - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh

và đồng chí Nguyễn Tuấn Thành - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND TPST

trao quà cho đoàn viên, CNLĐ

Nét mới trong hoạt động Tháng Công nhân năm nay Liên đoàn lao động Thành phố đã vận động, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn; Công đoàn trung ương đóng tại địa phương tham gia các gian hàng trưng bày sản phẩm kinh doanh của đơn vị, tư vấn, giới thiệu đào tạo nghề, tuyển dụng lao động, bán hàng gia dụng, điện tử và tiêu dùng với nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá dành cho đoàn viên và người lao động. Đây là cơ hội, điều kiện để các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng lao động trực tiếp, đưa hàng Việt chất lượng đến gần hơn người tiêu dùng; đồng thời khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn đối với các công ty, doanh nghiệp, góp phần quảng bá hình ảnh của công ty, doanh nghiệp tại địa phương.

Các gian hàng được trưng bày cho đoàn viên, CNLĐ đến mua sắm

Tại buổi Lễ, Liên đoàn Lao động thành phố vinh dự nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trao thưởng bằng khen UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh cho 10 cá nhân là đoàn viên Công đoàn đang trực tiếp lao động sản xuất, điều hành sản xuất ở các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn. Ngoài ra, trao 30 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh, mỗi phần trị giá 400.000 đồng; tặng 01 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở, trị giá 40 triệu đồng./.

Loan Châu