TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Atrás
LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Tổ chức trao bồn nước cho CNVCLĐ khó khăn bị ảnh hưởng do hạn hán và xâm nhập mặn huyện Cù Lao Dung
Thực hiện Quyết định số 23/QĐ-QTLV, ngày 12/6/2017 của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng về “Phân bổ kinh phí hỗ trợ bị hạn hán, lũ lụt năm 2016” để mua bồn nước cho CNVCLĐ khó khăn bị ảnh hưởng và sự hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam. Sáng ngày 25/8/2017, tại xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao bồn nước cho CNVCLĐ khó khăn bị ảnh hưởng do hạn hán và xâm nhập mặn và cặp phao cho con CNVCLĐ. Đến dự có Đ/c Lê Thị Kim Xuyến – Ủy viên BCH. TLĐ, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đ/c Trang Phước – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; Đ/c Phạm Thanh Liêm – Phó Trưởng Ban Dân vận huyện Cù Lao Dung; đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện Cù Lao Dung; các Đ/c đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, CĐCS cơ quan xã An Thạnh 3 và sự có mặt của 130 CNVCLĐ được nhận bồn nước và con CNVCLĐ nhận cặp phao; cùng với các đ/c phóng viên, biên tập viên Báo Sóc Trăng, Đài Truyền thanh huyện đến dự và đưa tin.
 
     Năm 2016, hạn hán và xâm nhập mặn ảnh hưởng trên diện rộng tới các tỉnh Tây nguyên và Nam bộ nói chung, tỉnh Sóc Trăng nói riêng. Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ra lời kêu gọi, vận động đoàn viên, CNVCLĐ toàn quốc đóng góp ủng hộ vùng bị thiệt hại và đã được các cấp Công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tích cực tham gia đóng góp ủng hộ. Qua đó, năm 2016 Tổng Liên Đoàn hỗ trợ cho 21 LĐLĐ tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng; trong đó tỉnh Sóc Trăng được hỗ trợ 300 suất, mỗi suất 500.000 đồng (bằng tiền mặt) trị giá 150 triệu đồng. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã phân bổ cho 07 huyện, thị xã để xem xét, lựa chọn theo đúng đối tượng và số lượng CNVCLĐ được hỗ trợ để mua dụng cụ chứa nước.
     Năm 2017, Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục hỗ trợ 18 LĐLĐ tỉnh, thành phố, trong đó tỉnh Sóc Trăng được 300 suất, mỗi suất là 01 bồn nước 500 lít, trị giá không quá 01 triệu đồng; dựa trên cơ sở khảo sát, xem xét và đề nghị của các địa phương, LĐLĐ tỉnh phân bổ cho 09 huyện, thị xã (trong đó, huyện Cù Lao Dung 145 bồn nước); đồng thời LĐLĐ tỉnh cũng đã tiến hành thực hiện đúng quy trình chọn đối tượng và nhà thầu và đảm bảo các yêu cầu về thủ tục theo hướng dẫn của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng. Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam phân bỗ cho LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng 500 cặp phao, trị giá 90 triệu đồng; tỉnh đã phân bỗ cho 11 huyện (TX, TP), riêng huyện Cù Lao Dung 50 cặp phao. Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh tổ chức trao bồn nước và cặp phao trực tiếp cho CNVCLĐ khó khăn do bị ảnh hưởng hạn hán và xâm nhập mặn và con CNVCLĐ khó khăn huyện Cù Lao Dung; số còn lại, LĐLĐ tỉnh ủy quyền cho các LĐLĐ huyện, thị xã trực tiếp trao cho đối tượng được hưởng của địa phương mình hoàn thành trong tháng 8/2017.
 
 
     Trong thời gian tới, nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân tương ái” của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ, LĐLĐ tỉnh chân thành cảm ơn và rất mong sự chung tay đóng góp quý báu của CNVCLĐ trong toàn tỉnh, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam để nhiều CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn được hưởng thụ từ các nguồn Quỹ do Công đoàn vận động, đóng góp./.
                                                          Thanh Thanh 

văn bản mới
  HD sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 77-KL/TW ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tổ chức Tháng công nhân
  V/v truyên truyền kết quả giải quyết sự cố môi trường tại một số tỉnh miền Trung (kèm tài liệu tuyên truyền)
  Hướng dẫn công tác tuyên truyền "Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia"; "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào" năm 2017
  Triển khai thỏa thuận với CTCP Thương mại Nguyễn Kim
  Vận động CNVCLĐ chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi
liên kết web