Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Tú tổ chức thành công Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ năm 2013-2018
Sáng, ngày 06/4/2018, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Tú long trọng tổ chức đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2018- 2023. Đây là đơn vị cuối cùng của 15 huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành và tương đương tổ chức xong Đại hội Công đoàn cấp trên cơ sở theo kế hoạch Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đề ra.

Quang cảnh Đại hội X Công đoàn huyện Mỹ Tú, nhiệm kỳ 2018-2023

Đến dự và chỉ đạo đại hội: Đại diện LĐLĐ tỉnh có đồng chí Lục Bích Phúc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Thạch Thùy Trang, UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiềm tra - về cấp huyện có đồng chí Đặng Thành Khoa, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Thiên Tư, Phó bí Thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban, nghành, đoàn thể huyện; đặc biệt, có 100 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của hơn 2.000 đoàn viên, CNVCLĐ  huyện về dự đại hội.

Trong 5 năm qua, cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà; phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ huyện đoàn kết, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị do Huyện ủy giao, cơ bản các chỉ tiêu nhiêm vụ hàng năm do LĐLĐ tỉnh giao, nổi bật:

- “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn” các cấp Công đoàn đã hướng các hoạt động về đoàn viên, CNVCLĐ để chăm lo, chia sẻ, động viên những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bằng những việc làm cụ thể như: thăm hỏi, động viên, trao tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ với số tiền trên 800 triệu đồng; trao tặng 44 suất học bổng (số tiền 50.000.000 đồng), tặng 53.200 quyển tập (trị giá 306.000.000 đồng) tặng 11 chiếc xe đạp (trị giá 13.000.000 đồng), 150 cặp phao cứu sinh (trị giá trên 120.000.000 đồng) cho con đoàn viên, CNVCLĐ nghèo, khó khăn. Duy trì 115 tổ, nhóm tiết kiệm, hùn vốn xoay vòng không tính lãi có hơn 1.900 người tham gia với tổng số tiền mỗi năm là hơn 1.600.000.000 đồng, cùng với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị tín chấp cho hơn 1.300 lượt CNVCLĐ vay với tổng số tiền hơn 42,5tỷ đồng từ các ngân hàng. Đặc biệt, vận động đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn”  được 747.000.000đ, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 36 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 36 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bức xúc nhà ở với tổng số tiền 720.000.000 đồng. Bên cạnh đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 01 căn với số tiền 30.000.000 đồng, UBMTTQVN huyện hỗ trợ 01 căn với số tiền 20.000.000đ cho đoàn viên của huyện. Ngoài ra vận động đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp các loại quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ khắc phục thiên tai, quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”, xây dựng Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc ma, vụ kiện của bà Trần Tố Nga do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động…với số tiền trên 400.000.000 đồng;

- Công tác tuyên truyền, phổ biến GDPL cho đoàn viên, CNVCLĐ được các cấp Công đoàn quan tâm, phối hợp bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện công tác, lao động, sản xuất ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, gắn với công tác tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Công đoàn các cấp còn làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ qua.

- Phong trào thi đua yêu nước do Công đoàn huyện phát động hàng năm gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương đã mang lại hiệu quả. Qua đó có nhiều tập thể, cá nhân được khen  thưởng: Chủ tịch nước tặng thưởng 8 huân chương Lao động; Thủ tướng Chính phủ tặng 21 Bằng khen; UBND tỉnh tặng 237 bằng khen, huyện tặng 5.431 giấy khen cho tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng thưởng 02 cờ thi đua, 05 Bằng khen tập thể, 07 Bằng khen cá nhân; LĐLĐ tỉnh tặng 02 Cờ thi đua cho Công đoàn Giáo dục huyện, 75 bằng khen tập thể, 162 Bằng khen cá nhân; LĐLĐ huyện huyện tặng 96 Giấy khen tập thể và 153 Giấy khen cá nhân đã có thành tích trong phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn; và Có 63 cán bộ Công đoàn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.

Đoàn đại biểu dự Đại hội X Công đoàn tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội đã bầu 20 đồng chí vào Ban chấp hành LĐLĐ huyện Mỹ Tú lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023, đồng chí Nguyễn Thành Nghiêm tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng thời, Đại hội cũng đã bầu 11 đại biểu chính thức và 01đại biểu dự khuyết dự Đại hội X Công đoàn tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2018-2023.

Nhân Đại hội đồng chí Lục Bích Phúc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 50.000 quyển tập cho học sinh là con đoàn viên, CNVCLĐ nghèo, khó khăn huyện Mỹ Tú giai đoạn 2018-2022 từ chương trình tài trợ giáo dục giữa Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và Công ty TNHH MTV XSKT tỉnh Sóc Trăng

Với bản chất và truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức CĐ với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm” tin tưởng rằng BCH nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục lãnh đạo đưa phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện và tiếp tục phát triển, xứng đáng với kỳ vọng mà Đại hội, đoàn viên, CNVCLĐ huyện đã giao phó.

PK