TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Vés enrere
CĐCS Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta Chăm lo đời sống cho CNLĐ (03/02/2016)
Là một doanh nghiệp, Công ty cổ phần Thực phẩm Sao Ta kinh doanh trong lĩnh vực thủy sản, hiện Công ty có 1.703 đoàn viên công đoàn/2.409 lao động và 100% người lao động sau khi nhận việc 6 ngày đều được ký kết hợp đồng lao động, được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định. Hàng năm, Công ty đưa ra nhiều chính sách tăng lương nhằm ổn định thu nhập cho người lao động. Trong năm, mức thu nhập bình quân của người lao động 7,2 triệu đồng, tăng 23% so với năm 2014, cao nhất là 12 triệu đồng và thấp nhất là 4,2 triệu đồng/tháng, đây là mức thu nhập khá ổn định cho người lao động ở những tỉnh lẻ như Sóc Trăng.


Lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CNLĐ Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta.


          Trong năm 2015, Công ty Cổ phần thực phẩm Sao Ta còn phối hợp với Ngân hàng Thương mại xét cho CNLĐ có thâm niên công tác vay vốn, với hình thức Công ty hỗ trợ 3%/năm về lãi suất cho người lao động. Để người lao động yên tâm công tác, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty tham mưu cho lãnh đạo Công ty chăm lo tốt đời sống cho công nhân: trả lương đúng ngày, khen thưởng chuyên cần, hoàn thành tốt nhiệm vụ, có sáng kiến, cải tiến trong công việc…


CĐCS tổ chức “Tết Trung thu” cho con em CNLĐ tại Công ty.


          Công đoàn cơ sở thường xuyên hỗ trợ cho người lao động là đoàn viên công đoàn: thăm hỏi ốm đau của người thân đoàn viên là 500.000 đồng/người, hỗ trợ thai sản cho đoàn viên 1 triệu đồng/người, hỗ trợ đám cưới đoàn viên cùng làm chung Công ty với mức hỗ trợ từ 1 triệu đồng - 2 triệu đồng/người. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty cũng thường xuyên quan tâm đến đời sống CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ cho 36 đoàn viên vay tiền không tính lãi từ 1 triệu đồng - 10 triệu đồng/người tùy theo hoàn cảnh, với số tiền 155 triệu đồng.

Quang cảnh Hội thao CNLĐ.

          Bằng nguồn quỹ An sinh xã hội, Công ty còn hỗ trợ 04 căn nhà tình nghĩa cho người lao động nghèo, trị giá mỗi căn 60 triệu đồng. Thực hiện chính sách hỗ trợ chỗ ở cho người lao động nhà xa, Công ty có xây dựng 61 căn phòng tập thể để giải quyết chỗ ở cho 155 lao động. Tất cả mọi chi phí như điện, nước và các phương tiện vật dụng cho người ở trọ đều được miễn phí 100%. Với sự nỗ lực của Ban Giám đốc cùng Ban Chấp hành Công đoàn, hiệu quả mang lại rất đáng phấn khởi cho cả doanh nghiệp và người lao động. Từ năm 2013 đến nay, doanh nghiệp không xảy ra đình công và 3 năm liền đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.


                                                  Triệu Huy Thành
                                                    Phó Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp

 


văn bản mới
  HD sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 77-KL/TW ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tổ chức Tháng công nhân
  V/v truyên truyền kết quả giải quyết sự cố môi trường tại một số tỉnh miền Trung (kèm tài liệu tuyên truyền)
  Hướng dẫn công tác tuyên truyền "Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia"; "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào" năm 2017
  Triển khai thỏa thuận với CTCP Thương mại Nguyễn Kim
  Vận động CNVCLĐ chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi
liên kết web