TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn – Một thành viên Công trình đô thị tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII (Nhiệm kỳ 2017-2022)
Ngày 31/8/2017, Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn – Một thành viên Công trình đô thị tỉnh Sóc Trăng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII (Nhiệm kỳ 2017-2022) . Đến dự, có đồng chí Trang Phước, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lâm Hữu Tùng Tổng Giám đốc Công ty; đồng chí Vương Văn Việt – Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty, cùng với 125 đại biểu.
 
     Qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VI của Ban Chấp hành CĐCS (Nhiệm kỳ 2012-2017) cho thấy Ban Chấp hành CĐCS Công ty đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, chủ động phối hợp với Ban Giám đốc (Người sử dụng lao động) thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước cho đoàn viên, CNLĐ trong Công ty như tiền lương, thưởng, phúc lợi, tổ chức tặng quà sinh nhật, thăm hỏi cán bộ đoàn viên và gia đình khi ốm đau, hiếu hỷ; tổ chức khám sức khỏe định kỳ hằng năm, tham quan, trao đổi học tập kinh nghiệm. Giải quyết cho 586 lượt đoàn viên, CNLĐ trong Công ty từ nguồn quỹ Công đoàn với tổng số vốn vay là 4.952.000.000 đồng nhằm góp phần giải quyết khó khăn, cải thiện nhu cầu sinh hoạt trong đời sống. 
     Hằng năm, vận động đoàn viên, CNLĐ tham gia đóng góp các hoạt động xã hội như: đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn”, quỹ “Vì người nghèo”, Nghĩa tình Hoàng sa – Trường sa, xây dựng Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma, ủng hộ đồng bào bị thiên tai – xâm nhập mặn,.. với tổng số tiền trên hàng trăm triệu đồng. Phối hợp với BCH Chi đoàn cơ quan tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể thao được tổ chức thường xuyên cho đoàn viên, CNLĐ như: tổ chức các giải thi đấu thể thao nội bộ, hát karaoke, hái hoa dân chủ; tổ chức “Tết Trung Thu” cho con đoàn viên, CNLĐ trong Công ty và tham gia Hội thao CNVCLĐ, Hội diễn nghệ thuật quần chúng CNVCLĐ do LĐLĐ tỉnh tổ chức; đặc biệt là tham gia Chương trình “Giờ thứ 9” trong đoàn viên, CNLĐ năm 2017 đạt giải nhất và được LĐLĐ tỉnh chọn dự thi Hội thi Tuyên truyền viên Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế do Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức, kết quả đạt giải Khuyến khích. 
     Công tác tuyên truyền, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ trương, nhiệm vụ công tác gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo tinh thần chỉ thị 03, “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chỉ thị 05 của Bộ Chính trị cho 100% đoàn viên, CBCCLĐ cơ quan, được tổ chức bằng nhiều hình thức như xem phim tài liệu, sách báo, lồng ghép vào các hoạt động.
Phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” cũng được CĐ phát động và đoàn viên, CNLĐ hưởng ứng thực hiện như: “Sáng kiến gàu nâng bùn” góp phần làm giảm được sức lao động mệt nhọc cho công nhân; “Sáng kiến sử dụng phần mềm điều khiển từ xa hoạt động của các trạm bơm nước thải trong thành phố Sóc Trăng.
     Với những kết quả trên trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn – Một thành viên Công trình đô thị tỉnh Sóc Trăng được nhận 01 cờ thi đua và 01 bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 02 cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối CĐCS các doanh nghiệp của LĐLĐ tỉnh...
     Đồng chí Trang Phước – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh biểu dương những thành tích, kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua của Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn – Một thành viên Công trình đô thị tỉnh Sóc Trăng; đồng chí đánh giá cao các mặt công tác của CĐCS đã đạt được, nhất là công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNLĐ. Cũng hy vọng trong nhiệm kỳ tới Ban Chấp hành CĐCS Công ty Trách nhiệm hữu hạn – Một thành viên Công trình đô thị tỉnh Sóc Trăng cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ qua, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2017 – 2022 đề ra. 
 
     Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành CĐCS cơ quan LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2017 – 2022 với 15 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thủy Ngân được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch CĐCS.
 
Hải Vi
 

 


văn bản mới
  HD sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 77-KL/TW ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tổ chức Tháng công nhân
  V/v truyên truyền kết quả giải quyết sự cố môi trường tại một số tỉnh miền Trung (kèm tài liệu tuyên truyền)
  Hướng dẫn công tác tuyên truyền "Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia"; "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào" năm 2017
  Triển khai thỏa thuận với CTCP Thương mại Nguyễn Kim
  Vận động CNVCLĐ chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi
liên kết web